Vú sữa là loại trái cây nhiệt đới, trái tròn và rất ngon. 1 trái vú sữa có bao nhiêu calo. Ăn vú sữa có mập không? Ăn thế nào tốt cho sức khỏe?
Vú sữa thuộc họ Hồng xiêm, trái mọng nước, có màu vàng lục lúc chín thì chuyển sang màu tím than hoặc xanh tía. Vú sữa là loại trái cây không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Sở hữu hương vị đặc trưng không thể nào quên với vị ngọt thanh mát, phần thịt mềm mịn. Hôm nay hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu xem 1 trái vú sữa bao nhiêu calo và ăn nhiều vú sữa có béo không nhé!
Bạn đang đọc: 1 trái vú sữa bao nhiêu calo? Ăn nhiều vú sữa có béo không?
1 Thành phần dinh dưỡng của vú sữa
Giá trị dinh dưỡng của vú sữa
Giá trị dinh dưỡng của vú sữa
Không chỉ sở hữu hương vị mát lành, thơm ngon, vú sữa cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Tiêu biểu có thể kể ra như:
- 14,65 g Carbohydrate
- 9,1 mg Vitamin C
- 1,137 mg Vitamin B3
- 0,49 mg Sắt
- 1,92g tổng chất xơ
- 0,049 mg Vitamin B1 (Thiamin)
- 1,52g Protein
- 0,038 mg Vitamin B2 (Riboflavin)
- 18,95 mg Phốt pho
Công dụng của vú sữa
Công dụng của vú sữa
- Cải thiện sức khỏe tiêu hóa: Vú sữa chứa rất nhiều chất xơ, nên giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh. Chất xơ trong thực phẩm làm cho phân mềm và dễ dàng đi qua ruột.
- Giàu vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa, vitamin C tham gia vào quá trình sản xuất collagen, chữa lành vết thương, cải thiện sức khỏe miễn dịch, cải thiện thị lực,…
- Kiểm soát bệnh tiểu đường: Vú sữa giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
- Giảm cân: Vú sữa là loại trái cây ít béo và ít calo, nên lý tưởng cho chế độ ăn giảm cân. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này còn giúp tăng cường cảm giác no, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
- Chống oxy hóa: Theo một nghiên cứu, vú sữa có chứa một hợp chất alkaloid gọi là eleagnin, có tính kháng khuẩn mạnh. Hợp chất này cũng được phát hiện có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Hạt cây bông sữa đã được sử dụng để làm thuốc mỡ chống nhiễm trùng.
Tham khảo thêm: Cách chọn mua vú sữa ngon và những điều cần biết
2 100g vú sữa có bao nhiêu calo?
100g vú sữa có bao nhiêu calo?
Theo viện dinh dưỡng quốc gia thì cứ 100g vú sữa chỉ có khoảng 32,2 calo, khá ít so với lượng 1 người trưởng thành cần trong một ngày. Tuy nhiên, lượng calo sẽ tăng hoặc giảm tùy theo các thực phẩm bạn kết hợp để chế biến các món ăn khác nhau nhé!
3 Ăn vú sữa có béo (mập) không?
Ăn vú sữa có béo (mập) không?
Một người trưởng thành, khỏe mạnh cần nạp trung bình khoảng 2000 calo mỗi ngày, chia đều ra mỗi bữa ăn. Mà trong 100g vú sữa chỉ có khoảng 32,2 calo, tính ra là một bữa ăn bạn phải ăn ít nhất 1kg vú sữa mới cung cấp khoảng 322 calo, mới đủ lượng calo cho cơ thể. Vì vậy, có thể kết luận là nếu ăn liều lượng phù hợp thì ăn vú sữa hoàn toàn không hề mập nhé!
4 Cách ăn vú sữa tốt cho sức khỏe
Sinh tố vú sữa
Tìm hiểu thêm: 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Cách uống trà sữa không tăng cân
Sinh tố vú sữa
Để làm được ly sinh tố sữa mẹ ngon, bạn cần có những trái vú sữa chín thơm ngon, với sữa tươi và sữa đặc. Tất cả các nguyên liệu đều dễ kiếm và không quá khó để chuẩn bị. Cắt đôi trái vú sữa, sau đó dùng thìa xát lấy phần thịt, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho một lượng vừa đủ sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào máy xay sinh tố và bật nút để xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Vú sữa dầm
Vú sữa dầm
Sau khi rửa xong, bạn dùng dao gọt vỏ vú sữa và cắt thành từng miếng nhỏ. Chỉ cần thêm một chút sữa đặc, sữa tươi và đá bào tùy theo sở thích. Là bạn đó có ngay 1 ly vú sữa dầm sữa thơm béo, đậm đà lại không hề ngán mà còn hấp dẫn đến muỗng cuối cùng.
Chè vú sữa hạt lựu
Chè vú sữa hạt lựu
Cách này đễ dễ làm hơn và nhanh chóng bạn nên mua sẵn hạt lựu, bánh lọt ngoài hàng. Sau đó chỉ cần nạo lấy phần thịt vú sữa, bỏ hạt rồi trộn chung với hạt lựu, bánh lọt và đường trắng. Rồi cho vào tủ lạnh cho mát, sau đó khi ăn nhớ chan thêm 1 ít nước cốt dừa rồi thưởng thức nhé!
5 Lưu ý khi ăn vú sữa để giảm cân
>>>>>Xem thêm: Công thức làm donut socola ăn hoài không ngán
Lưu ý khi ăn vú sữa để giảm cân
- Không nên ăn quá sát phần vỏ vú sữa, vì nhựa của chúng dễ gây táo bón và chát.
- Bạn đừng nên rút cuống rồi ăn trực tiếp bằng miệng nhé, vì cuống thường có sâu.
- Đừng tiếc mà ăn những trái đã hư, chín úng vì rất dễ đau bụng đấy.
Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu thêm nhiều thông tin về trái vú sữa. Cũng như đã giải đáp được câu hỏi ăn vú sữa có mập không? Ăn thế nào tốt cho sức khỏe?