13 ‘sát thủ’ hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều

0
28

Chuyên gia tình dục học đã chỉ ra 13 “sát thủ” của ham muốn tình dục. Không ít trong số đó khiến nhiều người bất ngờ.

1. Thiếu ngủ

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe, khả năng đối phó với các tác nhân gây căng thẳng hằng ngày, nó còn giết chết ham muốn tình dục của mỗi người. Theo Tiến sĩ Robert D. Oexman, thiếu ngủ mãn tính có thể xảy ra ngay cả khi bạn có được giấc ngủ kéo dài 6 tiếng mỗi đêm (phần lớn người trưởng thành cần ít nhất 7 tiếng/đêm) dẫn đến làm sụt giảm nồng độ hormone tình dục ở cả nam và nữ.

2. Ngủ ngáy

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 1

Thói quen này không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của người ngáy mà còn ảnh hưởng tới cả người bên cạnh. Thói quen này là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ, cũng có thể dẫn đến thiếu ngủ mãn tính, không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục mà còn có thể làm tăng sự thèm ăn, dẫn đến tăng cân quá độ.

3. Trầm cảm

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 2

Đây là 1 trong những nguyên nhân phổ biến khiến ham muốn tình dục kém. Chưa kể tới trầm cảm có thể gây tăng cân, dẫn đến các tình trạng sức khỏe làm giảm ham muốn tình dục khác như bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

4. Không kéo được quần jeans lên qua đùi

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 3

Nếu chiếc quần jean bạn vẫn mặc gặp phải tình huống này thì rất có thể cân nặng của bạn đã tăng thêm 2 size . Tăng cân chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn và kéo theo những tình trạng sức khỏe khác.

5. Sức khỏe tim mạch kém

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 4

Theo Cully Carson, giáo sư về tiết niệu nổi tiếng của Rhodes tại Đại học Bắc Carolina, một trong những điều đầu tiên các bác sĩ kiểm tra khi bệnh nhân phàn nàn về rối loạn cương dương là các bệnh về mạch máu hoặc sức khỏe tim mạch. Nếu các động mạch bị tắc nghẽn, nó có thể ức chế lưu lượng máu đến khu vực sinh dục. Cholesterol cao và huyết áp cao cũng có thể gây ra chứng rối loạn cương dương.

6. Tủ thuốc bạn đang sử dụng

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 5

Nhãn

Một điều rất khó hiểu nhưng là sự thật, một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng làm giảm ham muốn tình dục (thường là thuốc điều trị trầm cảm và điều trị huyết áp cao) có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bác sĩ Carson nói rằng, bất kỳ loại thuốc nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

7. Vấn đề ở cổ

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 6

Ở đáy họng là tuyến giáp, điều hòa sự trao đổi chất thông qua hormone tuyến giáp. Theo Karen Boyle, bác sĩ phẫu thuật tiết niệu tại Trung tâm y tế Greater Baltimore và là chuyên gia về sức khỏe tình dục nam và nữ, tuyến giáp bất thường có thể làm giảm đáng kể ham muốn tình dục, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Tùy thuộc vào loại bất thường của tuyến giáp, nó cũng có thể dẫn đến tăng cân và gây rối với ham muốn tình dục.

8. Tập thể dục quá mức

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 7

Giống như thiếu ngủ, bất cứ điều gì gây ra mệt mỏi mãn tính đều có thể gây sụt giảm hormone giới tính và tăng sự thèm ăn. Mặc dù đây không phải là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người, nhưng tập gym quá sức mỗi tối sau khi làm việc vất vả cả ngày có thể dẫn đến tình trạng suy kiệt ham muốn tình dục.

9. Sử dụng điện thoại di động

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 8

Trừ khi 2 người cùng xem 1 bộ phim hấp dẫn thì các món đồ công nghệ trong phòng ngủ là “sát thủ” của ham muốn tình dục.

10. Hút thuốc và uống rượu

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 9

Theo bác sĩ Carson, hút thuốc không chỉ gây hại tới sức khỏe tim và phổi mà còn là một trong những thói quen tồi tệ nhất đối với ham muốn tình dục, ở mức độ thấp hơn nó có thể làm giảm độ nhạy và khả năng đạt cực khoái ở cả nam và nữ.

11. Công việc căng thẳng

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 10

Căng thẳng có thể là kẻ thù số 1 của tình dục, bất kể nguyên nhân sâu xa của nó. Cách chữa trị (ít nhất là tạm thời) để thoát khỏi căng thẳng, bạn hãy nghỉ ngơi, thư giãn.

12. Quý ông có “cậu nhỏ” bị cong

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 11

Hiện tượng này ở quý ông có thể là dấu hiệu bệnh Peyronie, trong đó mô sẹo (thường do tổn thương gây ra trong quá trình giao hợp) dẫn đến tình trạng cong dương vật. May mắn là tình trạng này khá dễ dàng được điều chỉnh bằng thuốc uống và thuốc tiêm.

13. Nuôi con nhỏ

13 'sát thủ' hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều - 12

Phụ nữ sau sinh dễ dàng gặp phải tình trạng thiếu ngủ, hormone thay đổi, tăng cân, thường xuyên lo lắng,… đều là những nguyên nhân khiến sụt giảm ham muốn tình dục. Và theo bác sĩ Boyle, việc sinh con có thể gây ra những thay đổi ở âm đạo gây khó khăn cho việc đạt cực khoái.

Theo Linh Trang (Dân Việt)

LEAVE A REPLY