3 mối nguy hại đe doạ sức khỏe đang ẩn nấp ngay trong chính ngôi nhà của bạn

0
11

Muỗi và côn trùng

Ruồi, muỗi… tuy chỉ là những loài côn trùng nhỏ bé nhưng chúng lại mang trong mình “sự đáng sợ” lớn lao. Trong nửa đầu năm nay, đã bùng phát của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội với mức báo động đỏ tại 12 trên tổng số 30 quận huyện là một minh chứng cho sự nguy hiểm của côn trùng, đặc biệt là muỗi.

Có nhiều biện pháp để đối phó với muỗi và côn trùng trong nhà như: đốt hương muỗi, xịt thuốc, hay dùng tia tử ngoại từ các sản phẩm đuổi muỗi sử dụng điện, pin… nhưng đối với gia đình có trẻ em thì nên cân nhắc 3 biện pháp trên bởi nó đều gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người, đặc biệt là trẻ em.

Tủ lạnh – “hang ổ của vi khuẩn”

Nhiều người cho rằng “vi khuẩn không thể sinh sôi ở những nơi có điều kiện nhiệt độ thấp như tủ lạnh”. Đây là một quan niệm sai lầm chết người, kết quả nhiều nghiên cứu đã cho thấy ngăn đựng rau quả có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó, tỷ lệ các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli, salmonella và listeria thậm chí còn cao hơn.” – Giáo sư Tom Humphrey của Viện nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu ở Đại học Liverpool (Anh) cho biết.

Những vi khuẩn độc hại trong “hang ổ” này có thể là nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh: buồn nôn, tiêu chảy, hoặc thậm chí còn là nguyên nhân gây ung thư. Ví dụ: nếu sử dụng chai nhựa để đựng nước uống trong tủ lạnh, khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết ra độc tố dioxin – chất cực độc, là nguyên nhân chính gây ra ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Nước sinh hoạt – nước uống: Tuyệt đối không thể chủ quan!!

Theo một số báo cáo khoa học, nước uống đã qua xử lý vẫn còn tồn tại những khoại vi khuẩn nguy hiểm không ngờ tới: Cryptosporidium, Copepods, E.coli,… tất cả đều có thể là nguyên nhân dẫn tới: đau bụng, tiêu chảy… và trong một số trường hợp sẽ gây tử vong ở người.

Ở hầu hết các thành phố lớn đều sử dụng nguồn nước lấy từ sông hồ, được qua xử lý lọc và khử khuẩn trước khi đến với từng hộ gia đình. Tuy nhiên, ngay cả những kĩ thuật lọc tiên tiến nhất cũng không có khả năng khử sạch 100% vi khuẩn.

Bảo vệ bạn và gia đình đúng cách

Tại một số nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, Đức,… từ lâu đã xuất hiện công nghệ sử dụng “ánh sáng xanh” làm sạch môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống. “Ánh sáng xanh” còn gọi là viễn hồng ngoại hoặc hồng ngoại xa. Đây được xem là “tia sáng của sự sống” bởi nó chiếm tới 60% thành phần trong ánh sáng mặt trời để tạo ra nặng lượng và là yếu tố chủ đạo khiến cây cối thực hiện được quá trình quang hợp. Bước sóng của viễn hồng ngoại nằm trong khoảng từ 8-12 micro mà mắt thường không thể thấy được.

Ứng dụng thực tế của viễn hồng ngoại được áp dụng vào đời sống con người là không thể kể hết: thanh lọc thực phẩm, diệt vi khuẩn, xua đuổi côn trùng hay thậm chí giúp cho giấc ngủ trở nên êm ái hơn …

Hiện nay Việt Nam, đã xuất hiện một số sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ lọc hydrogen nhập khẩu tiên tiến với lõi lọc là các hạt khoáng gốm có khả năng phát ra bức xạ hồng ngoại với bước sóng từ 8-12 micro.

Một số doanh nghiệp Việt khách cũng đang áp dụng hiệu quả công nghệ năng lượng ánh sáng này vào các sản phẩm đa dụng, nhằm hỗ trợ các gia đình trong cuộc chiến với vi khuẩn, độc tố, côn trùng… Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Phồn Thịnh là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.

Bắt kịp xu thế mới của cuộc cách mạng 4.0, bằng việc sử dụng kỹ thuật vật lý lượng tử “Cộng hưởng đồng bộ phân tử sóng ánh sáng”, Phồn Thịnh đã cho ra đời sản phẩm “Hộp Năng Lượng Kỳ Diệu” và được Bộ Khoa học Công nghệ cấp Chứng thư giám định về thành phần nguyên liệu và an toàn bức xạ năng lượng (*). Với tính năng bảo vệ và thanh lọc cuộc sống, sản phẩm này hứa hẹn sẽ trở thành vật phẩm cần thiết mỗi gia đình Việt.

Sản phẩm là kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới về tính ứng dụng của năng lượng ánh sáng tự nhiên với nhiều tính năng như: Khử độc, giảm tác hại của rượu và thuốc lá; xua đuổi muỗi hiệu quả, tăng chất lượng không khí; khử mùi tủ lạnh triệt để,loại bỏ độc tố và vi khuẩn có hại, giúp thực phẩm thêm tươi ngon và tăng thời gian bảo quản; hỗ trợ cho giấc ngủ ngon tự nhiên.

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Phồn Thịnh
Website: http://congngheanhsang.com/
Địa chỉ liên hệ: Nhà LK06 ô 30, khu ĐTM An Hưng, P. Dương Nội, Q.Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02473.02.82.86 – 0976.33.02.11

(*)Theo các kết quả kiểm định công bố của Bộ Khoa học Công nghệ như:

– Phiếu kết quả phân tích số 09/PT2017/HTKT ngày 13/4/2017 – Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật An toàn hạt nhân và Ứng phó sự cố, Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân, Bộ Khoa học Công nghệ

– Chứng thư giám định số 17/NV2/GĐ/048 ngày 28/4/2017 – Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ.

LEAVE A REPLY