5 cách góp ý tế nhị khi chồng không giỏi “chuyện ấy”

0
327

Thay vì nói “anh thật chán” hãy dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc những cách thể hiện khác để cho chàng thấy bạn sẽ thích thú với những điều mới mẻ hơn.

Thay vì nói “anh thật chán” hãy dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc những cách thể hiện khác để cho chàng thấy bạn sẽ thích thú với những điều mới mẻ hơn.

Tất nhiên, đôi lúc, “nửa kia” cần biết rằng điều họ đang làm trên giường thực sự không hiệu quả với bạn. Nhưng hãy tìm những cách dễ thương hơn và không khiến người kia tẽn tò. Dưới đây là những cách bạn có thể thử:

1. Vờ đưa ra gợi ý ngẫu nhiên

Hãy nói: “Em vừa đọc được vài thứ lạ lạ. Em thích tối nay chúng mình thử xem sao”. Nếu chồng bạn hỏi bạn đọc những điều này ở đâu, cứ vô tư nói ra một trang báo uy tín nào đó.

Ảnh minh họa: Thegenerouswife.

2. Làm thay vì nói

Hãy nói: “Để em chỉ cho anh vài thứ thực sự làm em thích”. Hãy dẫn dắt chàng bằng hành động để anh ấy chú ý tới việc làm những điều bạn muốn thay vì thực hiện mọi việc theo thói quen – những thứ khiến bạn ít hào hứng.

3. Bạn ở thế chủ động

Nói “Chúng mình bên nhau lâu quá và em còn không nhớ nổi là lần cuối hai đứa trò chuyện về điều vợ chồng mình thực sự thích trong phòng ngủ là khi nào. Hãy nói cho em biết một điều anh muốn chúng mình thực hiện nhiều hơn khi `yêu` nhau chứ? Điều gì anh muốn em làm nhiều hơn cho anh?”.

Và chỉ trong trường hợp “nửa kia” của bạn là người khờ khạo và hoàn toàn không hiểu gợi ý này để hỏi lại bạn những câu tương tự, bạn nên nói, một cách dịu dàng: “Bây giờ đến lượt em nói cho anh biết điều em ước chúng mình thực hiện thường xuyên hơn”.

4. Thể hiện bằng điệu bộ cơ thể

Bạn chẳng cần nói gì cả. Hãy thể hiện cho “nửa kia” biết bằng chính cơ thể bạn. Chỉ dẫn cho cơ thể anh ấy bằng hướng dẫn trực tiếp với chính cơ thể bạn. Nếu bạn thích một tư thế nào đó, hãy chủ động thực hiện. Nếu bạn cần dụng cụ hỗ trợ, hãy mua…

Nói cách khác, đừng hỏi điều bạn muốn, hãy khiến nó xảy ra.

5. Mạnh dạn và can đảm hơn

Hãy nói sự thật, nhưng với thái độ từ tốn, tế nhị. Và đừng quên nói những lời ra vẻ tự trách chính mình vì đã giữ điều quan trọng này cho tới tận bây giờ.

Tránh biến việc này thành những tuyên bố phức tạp như “Em chán chuyện yêu chúng ta” hay chẳng đề cập gì tới việc đó. Cố gắng nói mọi việc theo cách tích cực, chẳng hạn: “Em thực sự rất thích nếu chúng mình…” và “Một trong những điều em thích nhất là chúng ta…”, hơn là đưa ra những buộc tội tiêu cực: “Anh chẳng bao giờ làm X, Y, Z…”.

>>Muốn “yêu” vợ phải năn nỉ xin chồng>>Thay đổi thói xấu để kéo dài “lửa yêu”

Theo Vương Linh (VnExpress.net)