6 nhầm tưởng phổ biến về ‘vi-ô-lông’ vùng kín

0
25

Để đối phó với lông mu, bạn có rất nhiều cách như wax, cạo hoặc đơn giản nhất là mặc kệ chúng. Song song với đó, cũng tồn tại nhiều quan niệm sai lầm xung quanh vùng “rừng rậm” này. Dưới đây là 6 quan điểm phổ biến nhất về lông mu và giải đáp từ chính các chuyên gia.

Lông mu bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)

Thực tế: hoàn toàn ngược lại. Lông mu là một trong những nơi sản sinh vi khuẩn. Theo Wendy Askew, MD, bác sĩ sản phụ khoa thuộc Viện Sức khoẻ Phụ nữ ở San Antonio, cho biết: “Chả có vấn đề gì xảy ra khi không có lông mu ở vùng kín, thậm chí còn sạch sẽ hơn bởi vì thực tế đám lông đó làm phát sinh vi khuẩn.”

Mặc dù các chuyên gia chưa tìm ra loại vi khuẩn đặc thù ở lông mu nhưng nhiều nghiên cứu đã phát hiện số lượng vi khuẩn đáng báo động trong lông mu của nam giới.

Về nữ giới, nhiều người quan niệm lông mu sẽ bảo vệ họ khỏi mụn cóc sinh dục hay các bệnh tình dục lây qua đường tiếp xúc da với da. Sejal Shah, Bác sĩ da liễu ở New York và cộng tác viên của trang web cộng đồng RealSelf, cho biết: “Chỉ với lông mu thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi các bệnh tình dục.”

Ngược lại, nó có thể giúp vi khuẩn phát triển mạnh. Một nghiên cứu của Trung Quốc cũng cho kết quả là HPV có trong lông mu đàn ông có thể gây các bệnh liên quan đến HPV cho bạn tình.

Lông mu làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục

Thực tế: mỗi người phụ nữ mỗi khác. Nhiều người cho rằng đám vi-ô-lông làm giảm ma sát giữa các tấm ga trải giường, khiến họ mỗi lần “yêu” trở nên mượt mà hơn. (Lông mu có thể giúp âu yếm và bảo vệ khu vực vùng kín). Nhưng một vài người phụ nữ khác lại thích cảm giác mãnh liệt khi “chuyện đó” xảy ra mà không có “lá chắn”.

Theo Bác sĩ Askew: “Về lý thuyết, nếu như không có lá chắn thì bạn có thể có được sự kích thích trực tiếp hơn. Nó phụ thuộc vào mức độ hưng phấn và kích thích để họ đạt đến cực khoái, do đó đám “cỏ” ở vùng kín có thể có hoặc không.”

6 nhầm tưởng phổ biến về 'vi-ô-lông' vùng kín

Màu sắc của lông mu giống với màu tóc

Thực tế: Kể cả với rèm cửa hai lớp thì rèm chắn sáng đâu nhất thiết phải giống hệt với màu của rèm trang trí phải không? Mối quan hệ giữa “vi-ô-lông” vùng kín và tóc cũng vậy. Nếu bạn tò mò muốn biết thì phần lớn lông mu có xu hướng giống với màu lông mày hơn.

“Bụi rậm” không có mùi

Thực tế: Về mặt lý thuyết, nó phụ thuộc vào bạn tình của bạn, nhưng có một số bằng chứng cho thấy khi lông mu có mùi khi tiết ra pheromone (sản sinh khi bị kích thích ham muốn).

Bác sĩ Askew cho hay: “Các tuyến bã nhờn ở vùng kín không có mùi. Sau đó, nó kết hợp với vi khuẩn trên da và trong lông mu sẽ tạo ra mùi pheromone. Vì vậy bạn sẽ có một hoặc nhiều mùi phụ thuộc vào việc có bao nhiêu vi khuẩn đang ngụ cư ở đó.”

“Vi-ô-lông” sẽ không bao giờ ngừng phát triển

Thực tế: Thật may mắn, lông mu sẽ ngừng phát triển khi đạt đến độ dài nhất định. Theo Askew: “Về cơ bản nó sẽ dừng phát triển ở một mức độ nhất định, sau đó rụng và những sợ lông mới sẽ phát triển.”

Chiều dài của lông mu của mỗi người khác nhau nhưng thường dừng lại khi đạt độ dài 1.27- 5.08 cm. Thậm chí nó có thể trở nên mỏng hơn.

Askew: “Chúng tôi thường nhìn thấy điều đó sau khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh và thiếu hormone. Phần lớn những người phụ nữ đã trải qua không chỉ rụng lông mà có thể bị “hói”, lông mu trở nên thưa thớt, ít ỏi và ít sức sống hơn.”

Nếu sở hữu làn da nhạy cảm thì không nên cạo đám vi-ô-lông

Thực tế: Chỉ cần bạn có cách xử lý phù hợp. Theo Bác sĩ Askew: “ Nếu bạn cạo sát vùng da và không sử dụng một số loại kem làm mềm da thì sẽ bị xước hoặc rách da. Sau đó, theo một cách tự nhiên vi khuản sống ở vùng kín tiếp cận vùng dưới và gây nhiễm trùng.”

Nếu bạn muốn vùng kín của bạn được trơn tru thì hãy thử một loại kem cạo lông như Alba Botanica Very Emollient Coconut Lime (với giá 5 đô la trên amazon.com) hoặc xem xét các phương pháp tẩy lông khác như triệt lông bằng sáp hoặc bằng laser.

Theo Hà Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY