Trứng hấp là món ăn thường gặp trong những bữa cơm gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Trứng hấp có thể dùng như món điểm tâm hoặc làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình. Hấp chính là cách giữ lại đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn 2 cách làm trứng hấp mịn mượt ai ăn cũng mê
1Cách làm trứng hấp
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm trứng hấp
- 3 quả trứng gà
- 300ml nước ấm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, muối, tiêu
Nguyên liệu làm trứng hấp
Cách làm trứng hấp
Bước 1 Đánh trứng
Đập trứng vào tô, cho nước ấm vào từ từ (vừa thêm vừa khuấy đều). Tiếp đến, thêm ít muối và hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy tan.
Đánh trứng
Bước 2 Rây trứng
Bạn rây trứng qua rây lọc và cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt. Đây là bước bắt buộc, vì rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp được mịn mượt hơn. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô trứng lại.
Rây trứng
Bước 3 Hấp trứng
Bạn cho trứng vào xửng hấp, sau đó hấp trứng trong vòng 10 phút.
Tham khảo thêm: Cách làm chả trứng
Hấp trứng
Bước 4 Thành phẩm
Trong lúc hấp trứng, bạn chiên tỏi cho vàng rồi cho ra tô. Cuối cùng, lấy trứng hấp ra, rưới thêm nước tương, hành lá và phần tỏi mới chiên lên bề mặt trứng giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt.
Thành phẩm trứng hấp
2Cách làm trứng hấp thịt bằm
Tìm hiểu thêm: Ngũ cốc trung quốc bao nhiêu calo? Cách ăn ngũ cốc giảm cân Trung Quốc đúng cách
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm
- 4 quả trứng gà
- 200g thịt bằm
- Hành lá
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: nước tương, tiêu, hạt nêm, bột canh
Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm
Cách làm trứng hấp thịt bằm
Bước 1 Đánh trứng
Bạn cho vào tô 4 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh rồi khuấy đều hỗn hợp.
Đánh trứng
Bước 2 Rây và hấp trứng
Bạn lọc trứng qua rây rồi cho vào tô. Bắc xửng hấp và thêm nước vào, đợi nước sôi thì cho tô trứng vào hấp khoảng 5 – 7 phút ở lửa nhỏ.
Rây và hấp trứng
Bước 3 Xào thịt
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho hành và tỏi vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt bằm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó bạn đảo đều.
Bạn xào đến khi thịt săn và khô lại, hơi xém thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Xào thịt
Bước 4 Thành phẩm
Để thưởng thức bạn rắc thịt bằm lên trên trứng hấp vậy là hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn lại thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu bạn đang tìm món ăn vừa ngon vừa dễ làm thì đừng bỏ qua trứng hấp thịt bằm nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà
Thành phẩm trứng hấp thịt bằmVới những bước đơn giản nêu trên, món trứng hấp của bạn đã hoàn thành xong rồi nhé! Món này nên ăn lúc nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất nhé!