Hến có thể chế biến thành nhiều món ngon, lạ miệng, trong số đó có món hến chiên giòn hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm và vào bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh hến chiên giòn hấp dẫn, ăn ngon tròn vị
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Hến là thực phẩm được biết đến qua nhiều món ngon như cơm xào hến, hến xào, bún hến, hến xúc bánh đa,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể biến nó trở thành món ăn dân dã, đơn giản mà ngon tuyệt vời như bánh hến chiên giòn.
Món ăn này vừa có thể được dùng trong những bữa cơm gia đình vừa trở thành một món ăn vặt cực kỳ cuốn hút. Miếng hến chiên giòn rụm nóng hổi ăn cùng với dưa leo, cà chua và chấm một ít nước mắm thì thực sự không còn gì hấp dẫn hơn, vào bếp ngay để thực hiện món ngon này thôi nào!
Nguyên liệu làm món bánh hến chiên giòn
- 400g thịt hến
- 150g bột chiên giòn
- 200ml nước lạnh
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm
Mẹo hay:
– Nếu bạn mua hến đã tách vỏ thì nên chọn những con hến có màu trắng, còn độ nóng ấm và có kích thước vừa phải, không quá nhỏ.
– Nếu bạn chọn mua hến còn vỏ thì nên chọn hến có vỏ ngoài cứng, miệng đóng chặt.
– Không mua hến có mùi hôi bất thường.
Cách làm bánh hến chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với món ăn đơn giản này, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu hến một cách nhanh chóng.
Hến khi mua được tách vỏ sẵn nên khi mang về bạn chỉ cần cho hến vào rổ, khuấy nhẹ trong thau nước để loại bỏ cát và tạp chất.
Bước 2 Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu
Bạn cho 150g bột chiên giòn và 200ml nước lạnh vào tô. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan ra, sánh mịn.
Tiếp đến bạn cho lần lượt những nguyên liệu còn lại vào tô bột gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Cuối cùng là cho 400g thịt hến vào hỗn hợp trên và trộn đều. Để hỗn hợp vừa hoàn thành chờ trong khoảng 10 phút để bột nở và gia vị thấm đều hơn.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp trổ tài món gà xào húng quế, thịt gà mềm, thơm ngon khó chối từ
Bước 3 Chiên bánh hến
Để bắt đầu chiên bánh hến, bạn cần cho dầu vào ngập mặt chảo. Khi dầu đã nóng, dùng muỗng canh múc hến một lượng vừa ăn cho vào chiên. Lưu ý là hãy để lửa vừa và nhỏ để hến không bị cháy bạn nhé!
Đợi đến khi bánh hến vàng thì dùng đũa trở mặt, bạn sẽ chiên đến khi bánh hến vàng đều là gấp ra được. Lúc này, nếu có giấy thấm dầu, hãy để bánh hến nóng hổi vừa chiên xong lên đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh đỡ ngán khi ăn bạn nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Và thế là món bánh hến chiên giòn cực kỳ đơn giản đã hoàn thành.
Khi bày lên đĩa, bạn có thể cho thêm dưa leo, cà chua, rau, nước mắm ớt chua ngọt để ăn kèm.
Thưởng thức
Món bánh hến chiên giòn trở thành một món ăn mới lạ vào mùa hến. Bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành món ăn mới trên mâm cơm của gia đình hay dùng để ăn vặt, nhâm nhi cùng người thân, bạn bè cũng rất lý tưởng.
Miếng hến chiên giòn giòn, hến béo ngậy ăn kèm với dưa leo, cà chua, chấm thêm một ít nước mắm thì quả là không còn gì bằng. Hy vọng đây sẽ là món ăn mới lạ, trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn khi bạn sắp vào bếp trổ tài sắp tới đây nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc vặn nước cốt dừa béo ngậy, ấm lòng ngày mưa
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm món bánh hến chiên giòn cực kỳ dễ làm rồi. Nếu thấy hay thì hãy vào bếp ngay và cho Blogkhoedep.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!