Bánh tráng trộn rất phổ biết với các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên và giới văn phòng. Thế bạn đã thưởng thức bánh đa trộn chưa? Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh đa trộn lạ mà quen đầy hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu
- Bánh đa (bánh tráng nướng)
- Tép khô
- Trứng cút
- Xoài
- Chà bông
- Chả bì
- Rau răm hoặc rau thơm
- Nước mắm
- Me
- Ớt
- Hành phi
Cách làm bánh đa trộn
1Sơ chế nguyên liệu
Bạn đang đọc: Bánh đa trộn lạ mà quen ăn là ghiền
Bánh đa bạn chọn loại bánh đa có mè, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Bạn nên dùng than củi nướng bánh, bánh sẽ thơm và chất lượng hơn.
Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng bánh đa nướng sẵn tại các của hàng. Bánh sau khi nướng bạn bẻ ra thành nhiều mảnh nhỏ.
Luộc trứng cút và bóc bỏ vỏ, tương tự bạn bào bỏ vỏ xoài, sau đó bào sợi.
Rang tép
Bạn phi hành tỏi cho thơm vàng sau đó bỏ tép vào rang, tép khá nhỏ nên bạn chỉ nên rang với lửa nhỏ, trong quá trình rang bạn nhớ thêm 1 chút gia vị cho tép đậm đà hơn.
Làm nước sốt
Dùng dầu ăn chiên vàng chút tỏi băm, sau đó cho nước mắm, đường và chút nước vào đun. Tùy khẩu vị của từng bạn mà nêm sao cho nước mắm hài hòa mặn, ngọt là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bột lọc tôm thịt phiên bản lười cực nhanh gọn
Nước mắm nguội bạn cho me và ớt vào trộn đều. Me ra nước hòa vào với nước mắm cho bạn chén nước mắm me chua chua cay cay với hương vị đặc trưng.
Trộn bánh đa
Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị vào tô lớn trộn đều. Bạn lưu ý tránh bóp mạnh bánh đa sẽ vỡ vụn không ngon.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly
Thật đơn giản để có món bánh đa trộn hấp dẫn đúng không nào. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên chọn bánh đa tại những cửa hàng uy tín như Blogkhoedep.edu.vn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng trộn tại nhà để thưởng thức nhé!