Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê


Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp học cách làm bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm đảm bảo bé thích mê ngay thôi nào.

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Bạn đang đọc: Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người

Bánh quy là một loại bánh cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng mà ai ai cũng có thể dùng được, nếu ba mẹ nào sợ trẻ ăn những loại bánh kẹo không tốt cho sức khỏe thì có thể học ngay công thức làm bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch khiến trẻ thích mê dưới đây.

Nguyên liệu làm món bánh quy gấu teddy

  • 80gr bơ lạt đun chảy
  • 1 quả trứng
  • 100gr bột yến mạch
  • 100gr bột năng
  • 2gr bột nở
  • Tuýp socola trắng, đen
  • Dụng cụ: Rây lọc, tô, lò nướng,…

Mẹo hay:
– Mẹo chọn bột năng: Nên lựa chọn bột dựa trên màu sắc, bột đục như củ khoai mì là bột tốt, còn bột trắng quá là những bột đã được tẩy trắng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng về sau, ngoài ra còn nên sờ thử vào bột nếu thấy bột mịn, bám vào tay thì bột khi nấu sẽ cho độ kết dính cao hơn.
– Mẹo chọn bột yến mạch: Nên lựa chọn những loại yến mạch cán dẹt vì chúng có khả năng bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, ít trộn tạp chất, có thể để nguyên hoặc xay mịn ra tùy theo cách chế biến và sử dụng vô cùng tiện lợi.

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Cách làm món bánh quy gấu teddy

Bước 1 Pha bột

Cho vào tô 80gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 0.5 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, sau đó trộn đều hỗn hợp và tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vani, 100gr bột yến mạch cùng 100gr bột năng và 2gr bột nở lọc qua rây.

Trộn đều hỗn hợp sau cho tất cả nguyên liệu kết dính lại với nhau. Cuối cùng là đậy nắp lại và bảo quản bột bánh trong tủ lạnh từ 30 -60 phút.

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Bước 2 Nướng bánh

Sau khi đủ thời gian, bạn lấy bột ra và chia thành 9 phần bằng nhau, mỗi phần bạn tách ra một ít để tạo mũi, 2 cái tai và một cái đầu tròn dẹp. Sau đó cho tất cả vào vỉ nướng có lót giấy thấm dầu, rồi kết dính mũi, tai lại với đầu để tạo hình gấu. Sau đó, cho vào vỉ nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 16-18 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hũ chiên phủ bột rang muối độc lạ, cả nhà khen ngon

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Bước 3 Trang trí bánh

Bạn chỉ cần dùng tuýp socola màu trắng tô tròn cái mũi lại, sau đó dùng tuýp socola đen vẽ mắt miệng gấu nữa là bạn đã có những chiếc bánh quy hình gấu teddy cực kỳ dễ thương rồi.

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Bước 4 Thành phẩm

Bánh quy gấu teddy sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt, bánh cực kỳ thơm bơ và bột yến mạch, thêm họa tiết hình mũi và mắt được vẽ bằng socola thì đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê.

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

Thưởng thức

Công thức bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch giòn rụm, bé thích mê

>>>>>Xem thêm: Mứt dâu bao nhiêu calo? Dinh dưỡng và công dụng của mứt dâu

Bánh gấu teddy không những có vẻ ngoài đẹp mắt, đáng yêu mà hương vị bánh cũng thơm ngon không kém, khi ăn cảm nhận được độ giòn tan trong miệng, kèm theo vị béo, thơm của bơ và bột yến mạch, không bị quá ngọt mà rất vừa miệng.

Hy vọng với công thức làm bánh quy gấu teddy dễ thương như trên sẽ giúp bạn có thể chế biến một món bánh tốt cho bé, chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *