Nếu bạn là yêu thích món bì cuốn thì sẽ không thể qua món bì cuốn ngũ sắc vừa ngon vừa đẹp mắt ngay sau đây. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp thực hiện món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bì cuốn ngũ sắc đủ sắc đẹp mắt, chiêu đãi cả nhà
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Sau những bữa ăn thường ngày thì sao không đổi vị cả nhà với món bì cuốn ngũ sắc vừa bổ dưỡng vừa có nhiều rau xanh, mang đến nhiều chất xơ và vitamin. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp để làm ngay món bì cuốn ngũ sắc vô cùng thơm ngon ngay nhé!
Nguyên liệu làm bì cuốn ngũ sắc
-
300g thịt nạc vai
-
1 gói bánh tráng 3 màu
-
Tỏi
-
Bột thính gạo
-
Gia vị: Dầu ăn, bột tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm món bì cuốn ngũ sắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Rau sống và xà lách bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 Xào thịt
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt heo vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm và trộn đều để thịt thấm vị. Bạn xào đến khi thịt chín thì bạn tắt bếp.
Bước 3 Làm phần nhân
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho bì heo vào chần sơ khoảng 40 giây ngâm qua nước đá rồi vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cà tím xào tôm thịt mềm thơm, bồi bổ cả nhà
Bạn cho bì heo vào tô, thêm phần thịt xào, thính gạo, bột tỏi và trộn đều là hoàn thành phần nhân rồi đấy.
Bước 4 Làm bì cuốn
Bạn thấm nhẹ bánh tráng với 1 ít nước, sau đó lần lượt cho rau sống, xà lách và nhân vào giữa bánh tráng. Sau đó gấp 2 mép bánh tráng và cuốn đều tay là được. Cuối cùng bạn xếp bánh tráng ra dĩa, phết lớp dầu tỏi phi lên trên là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món bì cuốn ngũ sắc thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn có nhiều màu sắc trông bắt mắt vô cùng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Thưởng thức
Món bì cuốn ngũ sắc hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Bạn ăn kèm bì cuốn với nước mắm tỏi ớt để tăng hương vị món ăn nhé. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của phần nhân kết hợp với các loại rau khiến bạn không thể dừng ăn. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh dứa chay không trứng, thơm ngon hấp dẫn
Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể biết cách làm món bì cuốn ngũ sắc để có thể vào bếp thực hiện cho gia đình mình vào ngày cuối tuần này. Chúc bạn thực hiện thành công!