Tôm mũ ni có thịt chắc, ngọt, hấp với sả lại càng thơm ngon hơn. Cùng khám phá công thức làm món ngon này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Tôm mũ ni hấp sả là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Cách làm món này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món tôm mũ ni hấp sả nhé!
Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả
- 3kg tôm mũ ni
- Sả
- Ớt
- Muối tiêu chanh
Cách làm tôm mũ ni hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mũ ni mua về, bạn rửa sạch với nước. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch phần vỏ tôm, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên trái.
Bước 2 Hấp tôm mũ ni
Bạn hãy đun sôi một nồi nước. Xếp 1/2 sả đập dập lên đáy xửng hấp. Kế đến, xếp tôm mũ ni lên trên, sau đó rắc ớt và phần sả còn lại bên trên. Bắc xửng lên nồi và hấp khoảng 20 – 30 phút cho tôm chín.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách giảm 6kg 1 tuần từ thực đơn giảm cân của Văn Mai Hương
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm hấp mũ ni của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Gắp tôm ra đĩa và dọn kèm với muối tiêu chanh. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thưởng thức
Tôm mũ ni hấp sả gây thương nhớ với hương vị thơm ngon. Thịt tôm mũ ni rất nhiều, gạch tôm béo ngậy, thịt chắc và ngọt thanh. Hương sả, ớt cay nồng lại càng tôn thêm vị ngon cho thịt tôm. Chấm thịt tôm cùng muối tiêu chanh sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bò hầm nấm đông cô bồi bổ cả nhà cuối tuần
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã cùng bạn chế biến xong món tôm mũ ni hấp sả rồi đấy. Cách làm đơn giản quá phải không nào? Hãy lưu ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!