Canh cải xoăn là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp cho sức khỏe nhiều vitamin và chất xơ. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngay cách làm canh cải xoăn cho gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh cải xoăn bổ dưỡng, thanh mát cho bữa cơm gia đình
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Cải xoăn (hay còn gọi là cải Kale) được biết đến là loại rau có tác dụng cung cấp cho sức khỏe nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm món canh cải xoăn thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm canh cải xoăn
- 500g cải xoăn
- 200g thịt heo xay
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột tỏi, muối
Cách làm canh cải xoăn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải xoăn rửa sạch, cắt thành những khúc dài khoảng 1 ngón tay.
Bước 2 Vo viên
Bạn cho thịt xay vào tô, nêm thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bột tỏi rồi trộn đều. Bạn đeo bao tay, sau đó vo thịt thành những viên vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Ốc mít làm gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ ốc mít
Bước 3 Nấu canh
Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho thịt viên vào. Trong lúc đun thì bạn vớt bọt ra ngoài. Đợi đến thịt chín thì bạn cho cải xoăn vào nấu thêm 3 – 5 phút, nêm thêm gia vị như muối, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Canh cải xoăn nấu cùng thịt viên ngọt thanh, đầy dinh dưỡng, nước dùng đậm đà chắc chắn chiếm được tình cảm của cả nhà.
Thưởng thức
Canh cải xoăn là một món canh đơn giản nhưng mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Món canh là sự kết hợp của cải xoăn và thịt viên được nêm nếm vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà làm ngay món canh này để bồi bổ cả nhà nào!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh chiffon sữa chua chinh phục cả nhà
Canh cải xoăn thanh mát, đầy dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích. Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn tay tự nấu canh cải xoăn cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!