Bạn đang tìm kiếm một món ăn cho bữa cơm gia đình hôm nay sao cho thật đẹp mặt, ngon miệng và bắt cơm? Thử ngay công thức làm cá hú kho nghệ siêu đơn giản!
Bạn đang đọc: Công thức làm cá hú kho nghệ lên màu đẹp, chiêu đãi thực khách khó tính
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cá kho là món ăn được nhiều người yêu thích và cực quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của gia đình. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH bổ sung thêm món cá hú kho nghệ đẹp mắt, hấp dẫn cho thực đơn hàng ngày với cách làm đơn giản ngay!
Nguyên liệu làm cá hú kho nghệ
- 1kg cá hú
- 50g nghệ tươi
- 1 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- 8 củ hành tím
- 1 quả chanh
- 5 tép tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.
Mẹo hay:
Cá hú ngon là cá có mắt sáng và trong, có độ phồng nhất định, dùng tay ấn vào cá có độ đàn hồi.
Không chọn cá có mùi hôi bất thường, thịt mềm nhũn, mắt đục màu.
Cách làm cá hú kho nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua chọn mua cá làm sẵn về về, bạn rửa sạch nhớt bằng chanh, muối pha loãng, để ráo nước rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nghệ bạn gọt sạch vỏ và cho vào cối giã nhỏ. Gừng thái lát mỏng, hành tím và tỏi đem băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Bước 2 Ướp cá
Cá hú sau khi sơ chế bạn đi ướp với 1/2 phần nghệ, gừng, hành tím, tỏi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều, đi ướp trong 30 phút.
Bước 3 Chiên cá và làm sốt ướp
Sau khi để cá thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho cá hú vào chiên đều 2 mặt cho vàng đẹp thì lấy ra.
Lấy lại chảo vừa chiên cá xong, bạn cho tiếp phần nghệ, gừng, hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho phần nước ướp cá ban đầu vào cùng 200ml nước lọc, khuấy đều đến khi nước sôi khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn giảm 10kg trong 1 tháng của Park Shin Hye, chân to cũng thon gọn ngay
Bước 4 Kho cá
Đầu tiên bạn xếp cá vào nồi đất, tiếp theo, bạn cho phần nước sốt ướp kho cá vào.
Bạn kho cá khoảng 3 phút trên lửa lớn để nước kho sôi trở lại rồi chỉnh lửa nhỏ, bạn tiếp tục kho cá khoảng 7 phút đến khi nước kho cạn xâm xấp cá và tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Món cá hú kho nghệ với màu vàng đẹp mắt của nghệ, mùi thơm hấp dẫn, vỏ ngoài giòn dai, thịt cá hú mềm, béo, đậm đà, cực kỳ bắt cơm.
Thưởng thức
Thưởng thức cá hú kho nghệ với cơm nóng là hoàn hảo nhất. Bạn có thể thêm lên trên hành lá, ớt cắt lát và tiêu để món ăn thêm phần kích thích, hấp dẫn, đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kem hoa quả mát lạnh cho mẹ bầu giải nóng ngày hè
Vừa rồi là công thức làm món cá hú kho nghệ đơn giản, cực đưa cơm mà Bách hoá XANH muốn giới thiệu đến bạn. Với cách làm đơn giản, hương vị đậm đà, hấp dẫn, món cá hú kho nghệ chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn hết nội cơm thôi!