Mắm cá thu chưng hành gừng là món ăn truyền thống của người Việt, học ngay cách làm mắm cá thu chưng hành gừng chuẩn vị, ăn mãi không chán cho cả nhà nếm thử
Bạn đang đọc: Cách làm mắm cá thu chưng hành gừng chuẩn vị, ăn mãi không chán
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Mắm cá thu chưng hành gừng là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Trong bài viết này, Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ cách làm mắm cá thu chưng hành gừng đúng cách, ngon miệng, ăn mãi không chán dễ dàng, ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng hành gừng
- 200g mắm cá thu ( cắt khoanh)
- 100g thịt ba rọi cắt lát sẵn
- 10g gừng thái sợi
- 20g hành lá cắt nhỏ
- 15g hành tím cắt nhỏ
- 20g hành tây ( đã cắt múi cau)
- 5g tỏi băm
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào.
Mẹo chọn mua mắm cá thu:
– Khi mua mắm cá thu, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín như siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm lớn như Blogkhoedep.edu.vn, hãy kiểm tra kỹ thông tin có trên bao bì khi mua.
– Hũ mắm cá thu ngon thì phần thịt phải chuyển sang màu hồng sẵm, mở nắp thấy mùi thơm, không tanh hôi, phần mắm có vị mặn pha chút ngọt đặc trưng,
Cách làm món mắm cá thu chưng hành gừng
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt ba rọi
Đầu tiên, bạn cho 10g gừng thái sợi, 15g hành tím băm, 20g hành tây, 10g hành lá vào thau thịt ba rọi, sau đó nêm vào 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu hào, trộn đều lên và ướp trong 15 – 20 phút.
Bước 2 Chưng mắm
Tiếp theo, chuẩn bị một xửng hấp lên bếp, bạn cho 200g mắm cá thu vào thau thịt trộn lên, rồi sắp thịt ba rọi vào tô lớn, kế đến là mắm và tất cả vào tô chung.
Kế đến, đặt tô mắm vào xửng, hấp trong vòng 1 tiếng rưỡi thì mở nắp ra, cho phần gừng, hành lá, 1 ít ớt lên trên rồi hấp thêm 1 – 2 phút là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về
Bước 3 Thành phẩm
Sau cùng, bạn dọn tô mắm ra mâm, xới một bát cơm trắng, thêm một đĩa cà chua hay dưa leo, là có thể nếm thử món mắm chưng ngon lành này rồi.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm donut khoai lang nước cốt dừa chuẩn vị siêu dễ làm
Món cá thu chưng hành gừng có màu sắc vô cùng bắt mắt, cùng với mùi thơm của cá thu hoà cùng với hành, gừng và các gia vị sẽ là món mặn thơm ngon, độc đáo khiến cả nhà gật gù khen ngon.
Với vài bước cơ bản, bạn đã có món mặn thơm ngon bắt cơm để đãi gia đình trong các bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mong qua bài viết các bạn có thêm một món mới cho gian bếp thêm ấm cúng cũng như thực hiện món ăn này thành công ngay lần đầu nhé