Cá mối là loại thực phẩm có chất thịt ngon, bổ dưỡng. có thể làm thành nhiều món. Hãy thử làm cá mối chiên sả ớt cho cả nhà ăn thử, đảm bảo ai nấy khen ngon.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm cá mối chiên sả ớt thơm lừng cả gian bếp
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Một bữa ăn ngon sẽ làm tâm hồn yên bình. Vậy thì tại sao không thử làm một món ăn ngon, dễ làm và giá cả rẻ cho gia đình mình? Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá mối chiên sả ớt thơm lừng cả gian bếp trong bài viết sau của Blogkhoedep.edu.vn cho cả nhà thưởng thức cuối tuần nào!
Nguyên liệu làm món cá mối chiên sả ớt
- 600g cá mối
- 20g sả băm
- 20g tỏi băm
- 20g ớt băm
- Gia vị: Muối, dầu ăn, bột nghệ, đường, bột ngọt, nước mắm.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
– Khi mua cá mối, bạn nên chọn cá có hình thoi, nhiều sọc vàng, phần da còn tươi, óng ánh, đầu hơi rộng, miệng chếch.
– Không chọn cá mối có đầu to, không nhọn, nên chọn con dài cỡ 10 – 15 cm vì có nhiều thịt và thơm ngon nhất.
Cách làm món cá mối chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn làm sạch cá mối với nước muối pha loãng, đánh vảy, lóc xương, lấy phần phi lê của cá, rồi rửa lại với nước, để ráo. Sau đó, dùng dao, băm nhẹ tay các hướng trên bề mặt trong của cá từ phần đầu xuống đuôi, để khi ướp gia vị được thấm đều.
Bước 2 Trộn hỗn hợp gia vị
Kế tiếp, bạn cho 20g tỏi băm, sả băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu ăn vào chén rồi trộn đều lên.
Bước 3 Ướp cá mối
Tiếp theo, bạn trải miếng phi lê cá mồi lên thớt. múc 3 muỗng canh hỗn hợp gia vị lên miếng thịt, rồi dùng muỗng trải đều hỗn hợp khắp bề mặt cá, rồi gấp đôi miếng cá lại, làm tương tự với những miếng khác, ướp trong 15 đến 20 phút.
Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu canh măng thơm ngon, đơn giản ngày Tết tại nhà
Bước 4 Chiên cá
Bắt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào, chờ dầu sôi lên thì cho từng miếng cá mồi vào chiên vàng, rồi vớt ra.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi để ráo dầu, bạn cho từng phần cá ra dĩa, là có thể dùng, trang trí theo tùy thích, món này ăn với cơm trắng là bảo đảm cả nhà mê ngay.
Thưởng thức
Món cá mối chiên sả ớt bắt mắt với màu vàng ươm, thơm mùi tỏi và sả, ăn thử cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt thịt của cá mối hòa quyện với vị hăng, cay nhẹ của tỏi và sả, ớt làm món ăn thêm đưa cơm, bắt vị cực kỳ, ăn với cơm nóng là tuyệt cú mèo.
>>>>>Xem thêm: Bánh ống gạo bao nhiêu calo? Cách ăn bánh ống gạo tốt cho sức khỏe
Bên trên là cách làm món cá mối chiên sả ớt cực kỳ ngon và dễ làm, mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều điều bổ ích và thú vị, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu nhé!