Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bánh giò bằng chén và tô không cần gói lá chuối, bạn đã nghe qua chưa? Hôm nay hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm nhé!

Bánh giò luôn là món ăn được lòng rất nhiều người, hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Cách làm bánh giò bằng chén

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Chế biến
40 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm bánh giò bằng chén

Phần vỏ bánh

  • 200g bột gạo

  • 100g bột năng

  • 2 muỗng cà phê hạt nêm

  • ½ muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng canh dầu ăn

  • 1,2 lít nước luộc gà

Phần nhân bánh

  • 300g thịt heo xay

  • 10 trứng cút

  • 1 củ hành tây

  • 30g nấm mèo

  • ½ muỗng cà phê tiêu

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • ½ muỗng cà phê đường

  • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm

  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm bánh giò bằng chén

Bước 1 Trộn bột

Cho vào tô 200gr bột gạo, 100gr bột năng, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối với 1,2 lít nước luộc gà vào đảo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Mẹo hay:
Nếu không có nước luộc gà thì bạn có thể thay thế bằng 1,2 lít nước lọc. Nếu sử dụng nước lọc thì bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp.

Bước 2 Làm nhân bánh

Cắt hạt lựu 1 củ hành tây, 30 gram nấm mèo, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.

Bắc bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây băm vào đảo sơ rồi cho phần nấm mèo vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

Bắc chảo xuống bếp, sau đó cho 300g thịt xay, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, một ít đầu hành lá, trộn đều, sau đó ép phần thịt rồi cho trứng vào, vo tròn.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 3 Làm vỏ bánh

Sau khi để bột nghỉ 30 phút thì rây hỗn hợp cho mịn. Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay để bột không bị khét. Tiếp tục lặp lại thao tác khi bột thành một khối dẻo mịn.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 4 Làm bánh giò bằng chén

Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho một viên nhân vào rồi cho thêm một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.

Bạn cho lần lượt từng chén bánh giò vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén bánh giò thơm ngon cho cả nhà rồi! Bánh mềm có màu trắng đục, khi chạm vào núng nính, đàn hồi và có mùi thơm hấp dẫn.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Cách làm bánh giò bằng tô

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mó nấu măng chua ăn hoài không chán

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh giò bằng tô

Phần vỏ bánh

  • 160g bột gạo
  • 1 con gà 
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn

Phần nhân bánh

  • 300g thịt heo xay
  • 10 trứng cút
  • Hành lá, hành tím, nấm mèo
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, nước mắm

Cách làm bánh giò bằng tô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn rửa sạch, sau đó luộc khoảng 30 phút để lấy 700ml nước dùng gà.

Băm nhỏ 1 củ hành tím, nấm mèo ngâm nở với nước sôi, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 2 Trộn bột

Cho vào tô 160gr bột gạo, 700ml nước luộc gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 3 Làm nhân bánh

Bắc bếp, cho hành tím, đầu hành lá vào xào sơ rồi cho thịt heo xay vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Xào đến khi thịt chín đều thì cho một ít đầu hành lá, trộn đều.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 3 Làm vỏ bánh

Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi bột thành khối dẻo mịn.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 4 Làm bánh giò bằng tô

Bạn cho tô vào xửng hấp. Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho trứng cút, nhân và một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.

Đậy miếng giấy bạc lên trên rồi đậy nắp và hấp khoảng 1 tiếng.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Bước 5 Thành phẩm

Bánh giò làm bằng chén khi thưởng thức sẽ có lớp vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng phần nhân thịt được nêm nếm đậm vị, vừa ăn.

Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

>>>>>Xem thêm: Ăn bánh tráng trộn có mập không? Những ai không nên ăn bánh tráng trộn?

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã bỏ túi cho mình thêm một công thức làm bánh giò thơm ngon, dễ thực hiện. Đừng quên theo dõi Blogkhoedep.edu.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *