Gà cuộn rong biển là món ăn đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món gà cuộn rong biển này nhé!
Gà cuộn rong biển chắc hẳn là món ăn đã xuất hiện nhiều lần trong bữa ăn của gia đình bạn phải không? Mùi vị thơm lừng, giòn tan luôn là món ăn hấp dẫn người ăn. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món gà cuộn rong biển thơm ngon, giòn tan
Cách làm món gà cuộn rong biển
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món gà cuộn rong biển
- 200g thịt gà
- 1 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- Bắp, rong biển
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè
Cách làm món gà cuộn rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà thì bạn rửa sạch, rồi cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho thịt vào ngăn đông 20 phút.
Hành tím bóc vỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch. Bắp bạn bóc vỏ, tách hạt. Rong biển khô bạn cắt thành 8 miếng.
Bước 2 Xay thịt gà
Tiếp đến, bạn cho thịt gà, hành tím và hành lá vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hỗn.
Bước 3 Ướp gia vị và cuộn thịt gà rong biển
Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp vào tô, thêm bắp tách hạt, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe dầu mè, trộn đều để gia vị thấm đều.
Bạn đặt miếng rong biển lên đĩa, cho 1 muỗng thịt gà vào. Tiếp đến, bạn dùng tay cuộn tròn rong biển lại để tạo thành hình thuôn dài, lặp lại thao tác cho đến khi hết nhân.
Bước 4 Chiên gà cuộn rong biển
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho gà cuộn rong biển vào chiên đến khi 2 mặt vàng và chín đều là honà thành.
Bước 5 Thành phẩm
Món gà cuộn rong biển vàng giòn, thơm phức. Thịt gà dai dai, đậm đà hòa quyện được cuốn cùng rong biển vô cùng bắt vị. Chấm miếng gà cuộn rong biển vào một ít tương ớt lại càng làm độ ngon của món ăn thêm thăng hạng.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon
Cách làm món gà cuộn rong biển rau củ
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm món gà cuộn rong biển rau củ
- 350g thịt ức gà
- 2 lá rong biển
- 1 củ cà rốt
- 100g giò sống
- 8 trái đậu cove Nhật
- 5g sả băm
- 200 gr bột tẩm khô chiên giòn
- Rau xanh, dưa leo
- Gia vị: Tương ớt, sốt Mayonnaise, dầu ăn, ớt bột
Mẹo hay:
– Nhìn vào màu sắc, bạn nên chọn ức gà còn tươi, không có mùi hôi, và độ đàn hồi của thịt tốt. Nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng. Ức trắng là thịt gà già, chất thịt sẽ dai hơn.
– Cần phải chú ý đến hạn sử dụng của miếng ức gà, chọn những miếng mới sản xuất, còn hạn sử dụng dài.
Cách làm món gà cuộn rong biển rau củ
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt và đậu cove. Phần cà rốt, gọt vỏ rồi cắt thành hình que, dài khoảng 5-6cm và dày khoảng 8mm. Sau đó, cho cả đậu cove và cà rốt vào nồi luộc chín.
Đối với phần thịt ức gà, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó cắt mỏng, độ dày khoảng 5mm và bỏ đi phần da. Tiếp đến, bạn dùng búa đập thịt đập nhẹ, đều miếng thịt gà cho thịt mềm.
Đến bước ướp thịt gà, bạn cho 1/2 thìa ớt bột cùng với sả băm và 1 thìa khoảng 5g bột tẩm khô chiên giòn, ướp đều từng miếng thịt gà khoảng 10-15 phút.
Lưu ý: Khi đập thịt gà, bạn nên để thịt gà giữ giữa hai lớp bao nilon để thịt gà không bị nát.
Bước 2 Cuộn thịt gà
Đầu tiên, bạn cắt rong biển sao cho vừa mới miếng thịt gà. Tiếp theo, bạn đặt miếng rong biển lên trên miếng thịt gà. Sau đó, lấy 1 thìa giò sống để lên và quét đều, trải khắp bề mặt thịt gà và rong biển.
Tiếp đến, lấy một que cà rốt, 1 trái đậu cove đã luộc chín đặt lên trên và bắt đầu cuốn chặt tay thành từng cuộn. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Bước 3 Tẩm bột, chiên và làm sốt
Bạn cho hết phần bột tẩm khô chiên giòn còn lại phủ lên từng cuộn thịt gà và lăn thật đều sao cho bột phủ đều cuộn thịt gà.
Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu đã thật sôi thì cho cuộn gà vào chiên ngập dầu. Đợi cho đến khi cuộn gà đã vàng, giòn thì vớt ra.
Về phần nước sốt, trong lúc đợi cuộn gà chín, bạn lấy một cái chén và cho vào 4 thìa sốt mayonnaise trộn đều với 2 thìa tương ớt là đã hoàn thành.
Lưu ý: Khi chiên gà, bạn nên chiên cho đến khi thịt gà vừa chín tới để tránh thịt gà bị khô.
Bước 4 Thành phẩm
Cắt cuộn gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đều lên một cái dĩa và tưới một ít nước sốt lên trên. Bạn có thể trang trí thêm một ít rau xanh, dưa leo là đã có được một dĩa gà cuộn rong biển vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm
Thế là, Blogkhoedep.edu.vn đã hoàn thành 2 cách làm món gà cuộn rong biển hấp dẫn, ngon bổ dưỡng rồi! Chúc bạn trổ tài thành công nhé!