Món cá tầm chiên muối sả mềm ngọt, cay nồng giúp bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Vào bếp cùng Blogkhoedep.edu.vn đổi vị với món cá tầm chiên muối sả thơm nức mũi.
Bạn đang đọc: Đổi vị với món cá tầm chiên muối sả thơm nức mũi
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Để món cá chiên thêm phần lạ miệng, hấp dẫn, vào bếp thử ngay món cá tầm chiên muối sả cùng Blogkhoedep.edu.vn để đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu làm cá tầm chiên muối sả
- 500g cá tầm
- Ớt, tỏi, hành tím, sả cây
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ, muối
Mẹo hay: Chọn mua những con cá tầm có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân, thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.Tránh mua những con cá tầm mà đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt.
Cách làm cá tầm chiên muối sả
Bước 1 Làm hỗn hợp muối sả
Sả cây bạn đem rửa sạch, cát lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím lột bỏ vỏ. Cho tất cả nguyên liệu gồm: Sả băm, ớt, 2 củ tỏi, nửa củ hành tím vào cối sau đó xay nhuyễn.
Bước 2 Ướp cá tầm
Cá tầm bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt khúc vừa ăn. Bạn ướp cá tầm với hỗn hợp muối sả vừa chuẩn bị, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều và để trong khoảng 20 – 30 phút cho cá thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm
Bước 3 Chiên cá tầm
Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 500ml dầu ăn, sau đó bạn cho cá tầm vào chiên trong khoảng 10 phút cho cá chín vàng đều 2 mặt là được.
Bước 4 Thành phẩm
Món cá tầm chiên muối sả có vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt, bạn cho cá ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Bạn có thể dùng cá tầm chiên muối sả với cơm nóng, vị muối mặn mặn kết hợp với thịt cá tươi ngọt, thơm ngon rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Trên đây là công thức làm cá tầm chiên muối sả cực đơn giản, siêu ngon lại đậm đà mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hãy thêm ngay món ăn này vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình nhé!