Ốc mít hấp cay có hương vị thơm ngon, cay nồng hấp dẫn. Khám phá ngay công thức làm ốc mít hấp cay đơn giản qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm ốc mít hấp cay thơm lừng, cả nhà khen ngon
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Thịt ốc mít giòn ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, món ốc mít hấp cay vừa có cách làm đơn giản vừa có hương vị thơm ngon, đậm vị, được nhiều người yêu thích. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách chế biến ngay nhé!
Nguyên liệu làm ốc mít hấp cay
- 1kg ốc mít
- 4 nhánh sả
- 1/4 củ gừng
- Ớt 3 quả
- Sa tế
- Ớt bột
- Hành tím
- Lá chanh
- Nước vo gạo
- Rượu trắng
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm ốc mít hấp cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc mít mua về, bạn hãy ngâm ốc với nước vo gạo và ớt trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ốc nhả bớt bùn đất.
Sả đập dập, cắt khúc, một phần sả thì mang đi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 Làm nước sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt cay theo công thức sau: 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, sả băm, gừng băm, hành tím băm, lá chanh cắt sợi, 1.5 muỗng canh rượu trắng. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mực chiên đậu hũ dễ làm, ăn ngon tròn vị
Bước 3 Hấp ốc
Bạn hãy bắc xửng hấp lên bếp, xếp sả đập dập vào đáy nồi, kế đến cho ốc và sả còn lại vào. Đập nắp lại và hấp ốc khoảng 3 – 5 phút với lửa vừa.
Sau đó, bạn mở nắp ra, múc từng muỗng sốt cay lên mỗi con ốc và hấp thêm khoảng 7 phút là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ốc mít hấp cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy xếp ốc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thưởng thức
Món ốc mít hấp cay có hương thơm nồng rất hấp dẫn. Thịt ốc chắc, giòn ngon, thấm đượm sốt cay lại càng ngon miệng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này với rau răm và ngay khi còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán
Trên đây là công thức làm món ốc mít hấp cay đậm vị cay nồng mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn gợi ý hay cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.