Vào bếp ngay cùng Blogkhoedep.edu.vn hướng dẫn cách làm bánh custard kiểu mới không cần lò nướng với cách làm siêu dễ và khiến mọi người đều thích mê.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh custard kiểu mới không cần lò nướng siêu dễ, bé thích mê
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Bánh custard là một loại bánh được nhiều người ưa thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Hiện nay, có nhiều cách làm bánh custard độc đáo và các bước vô cùng đơn giản, từ đó có thể giúp chúng ta thay đổi khẩu vị mới lạ hơn.
Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách làm món bánh custard từ vỏ bánh sủi cảo, không cần lò nướng với vỏ bánh giòn giòn, nhân kem béo ngậy làm ai cũng phải trầm trồ nhé!
1Nguyên liệu làm bánh custard không cần lò nướng
- Vỏ bánh sủi cảo
- Đường dạng bột
- Lòng đỏ trứng gà (2 quả trứng gà lớn)
- 20g bột bắp
- 250ml sữa tươi
- Gia vị: Đường, tinh dầu vani, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh custard không cần lò nướng
2Cách làm bánh custard không cần lò nướng
Bước 1 Làm nhân bánh custard
Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 30g đường vào nồi rồi trộn đều. Sau đó, thêm 20g bột bắp, 250 ml sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hương vani vào và khuấy đều hỗn hợp.
Đặt nồi lên bếp và mở lửa nhỏ, vừa đun sôi hỗn hợp vừa khuấy đều tay. Đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì khuấy với tốc độ nhanh hơn để tránh bị vón cục. Sau đó tắt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều cho tới khi trở thành một hỗn hợp kem đặc sệt với các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau.
Để nguội nhân bánh ở nhiệt độ phòng rồi dùng máy đánh hỗn hợp giúp nhân bánh trở nên lỏng, sánh mịn và đẹp mắt hơn.
Làm nhân bánh custard
Bước 2 Tạo hình bánh custard
Đặt vỏ bánh sủi cảo lên bàn, thấm một ít nước lên viền xung quanh rồi thêm khoảng 1 muỗng canh nhân bánh lên trên. Gấp bánh lại thành hình bán nguyệt, miết dọc theo viền bánh cho kín và bao hết nhân. Để đảm bảo bánh được dính chặt thì bạn nên dùng nĩa ép chặt viền bánh một lần nữa.
Tìm hiểu thêm: 9 ‘siêu thực phẩm’ cần có trong chế độ ăn uống của người cao tuổi
Tạo hình bánh custard
Bước 3 Chiên bánh custard
Cho dầu vào chảo lòng sâu, khi dầu nóng (khoảng 170 độ C) thì cho bánh custard đã tạo hình vào chảo. Vì bánh sẽ chín khá nhanh nên các bạn lưu ý trở đều 2 mặt bánh thường xuyên để giúp bánh không bị cháy.
Chiên đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu, rắc thêm một ít bột đường mịn lên trên bề mặt bánh để tăng thêm phần ngon miệng.
Chiên bánh custard
Bước 4 Thành phẩm
Những chiếc bánh custard nhỏ xinh được biến tấu theo kiểu mới với vỏ bánh được làm bằng vỏ sủi cảo đã tạo nên thành phẩm với hương vị mới lạ, độc đáo và có một màu sắc vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn cực kì tuyệt vời ai cũng phải mê.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cắn thử một chiếc bánh custard bạn sẽ cảm nhận ngay được sự giòn tan của vỏ bánh trong miệng, hoà quyện với phần nhân bên trong có màu vàng tươi thơm nức mũi và có hương vị béo béo, ngọt dịu. Bánh có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn vào buổi sáng kèm một ly cafe nữa thì sẽ rất là ngon miệng đấy.
>>>>>Xem thêm: 5 công thức đánh bay mỡ bụng, giảm cân bằng hạt é cấp tốc
Thưởng thức bánh custard
Công thức làm bánh custard kiểu mới thơm ngon không cần dùng lò nướng với các bước đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bách hoá XANH hy vọng bạn đã thêm được vào menu của mình món bánh custard hấp dẫn này nhé!