Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm

Kết hợp giữa hương vị dân dã của nấm linh chi và sự tươi mát, chua ngọt của sốt cà chua, trên mâm cơm ngày rằm sẽ làm bất cứ ai cũng yêu thích

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm

Bạn đang đọc: Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người

Nấm linh chi sốt cà là một món chay đáng nấu thử, không chỉ đơn giản mà nó còn mang lại những lợi ích dinh dưỡng đáng kể. Hãy cùng khám phá cách làm nấm linh chi sốt cà thơm ngon và bình dị này để thêm phần phong phú và thú vị cho bữa cơm gia đình vào dịp rằm qua bài viết sau của Blogkhoedep.edu.vn

1 Nguyên liệu làm món nấm linh chi sốt cà

  • 1 hộp nấm linh chi trắng
  • ½ quả cà chua
  • 10g ớt chuông xanh
  • 10g ớt chuông đỏ
  • 5g cà rốt
  • 5g quả su su
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm, muối.

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon:
– Mua nấm linh chi trắng, bạn chú ý chọn nấm có màu trắng muốt từ phần mũ nấm cho đến chân nấm. Chóp nấm là bộ phận trắng đậm nhất rồi nhạt dần ra khu vực xung quanh. Mũ nấp mập mạp, cong tròn.
– Cà chua khi chọn nên mua những quả không bị méo mó, màu thẫm, không bị nát và da không bị nhăn nheo, lớp vỏ đỏ tươi, pha chút vàng hoặc xanh ở một vài chỗ trên vỏ. Chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài còn nguyên vẹn, căng bóng, không có các vết trầy xước.

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Nguyên liệu làm món nấm linh chi sốt cà

2 Cách làm món nấm linh chi sốt cà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần chân nấm, rồi đặt sang một bên. Nếu bạn muốn rửa thì bạn cầm nấm rửa nhanh qua nước muối loãng, để ráo, cắt bỏ phần chân nấm, Rửa sạch 5g cà rốt và 5g quả su su, gọt vỏ, tỉa hình hoa và cắt lát. Còn ½ quả cà chua, ớt chuông xanh, ớt chuông ớt cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm phần sốt cà

Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, thêm vào ½ quả cà chua đã cắt hạt lựu từ trước, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường. Sau đó, bạn đảo đều và tắt bếp, cho ra chén, thêm vào 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cafe tiêu, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Làm phần sốt cà

Bước 3 Thành phẩm

Chuẩn bị 1 dĩa lớn, xếp phần nấm linh chi, cà rốt, quả su su ra dĩa, trang trí thêm một ít ớt chuông xanh và đỏ đã được thái lựu là hoàn thành món ăn. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt cà lên trên, trộn đều lên là có thể thưởng thức.

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt cà lên trên, trộn đều lên là có thể thưởng thức.

3 Thưởng thức

Nấm linh chi sốt cà là một món ăn kết hợp giữa nấm linh chi và sốt cà chua siêu hấp dẫn, thu hút ánh nhìn. Vị tươi thanh, ngọt nhẹ của nấm linh chi hòa tan trong vị chua chua, hăng nhẹ của tiêu làm bất cứ ai ăn đều ghiền.

Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm

>>>>>Xem thêm: Huyết vịt bao nhiêu calo? Ăn huyết vịt có béo không?


Nấm linh chi sốt cà siêu hấp dẫn, thu hút ánh nhìn

Đến với mâm cơm ngày rằm, nấm linh chi sốt cà dân dã là một món ăn đặc biệt, mang theo hương vị thân thuộc. Mỗi lần nhâm nhi miếng nấm linh chi thấm đẫm sốt cà đậm đà, sẽ làm bạn cảm nhận được sự gắn kết và yêu thương từ người thân yêu, trên mâm cơm gia đình ấm cúng. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *