Sườn que nướng chao có màu sắc cùng hương thơm hấp dẫn, ăn với cơm là hết sẩy. Khám phá ngay công thức với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sườn que nướng chao thơm lừng, ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn đã quá quen thuộc với cách ướp sườn nướng thông thường thì hôm nay hãy thử công thức ướp chao cho món sườn nướng thêm mới lạ, thơm ngon nhé! Cùng vào bếp chế biến món sườn que nướng chao thơm ngon này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm sườn que nướng chao
- 500g sườn que
- Chao
- Màu dầu điều
- Ngũ vị hương
- Tương ớt
- Mật ong
- Tiêu xay
- Hạt nêm
- Tỏi xay, hành xay
Nguyên liệu làm sườn que nướng chao
2Cách làm sườn que nướng chao
Bước 1 Ướp sườn que
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch sườn que với muối và nước sạch, để ráo. Ướp sườn với 2 viên chao, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm. Bạn hãy đeo bao tay và xoa đều gia vị thấm vào thịt. Để sườn ngấm đều gia vị ít nhất 20 phút trước khi nướng.
Ướp sườn que
Bước 2 Nướng sườn
Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ. Cho sườn que vào nướng khoảng 12 phút. Sau đó, bạn hãy trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo Turkish Delight ngọt lịm, đảm bảo bé nhà thích mê
Nướng sườn
Bước 3 Thành phẩm
Sườn que nướng chao thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm khó cưỡng. Thịt sườn mềm, thấm đẫm gia vị, không bị khô, ăn cùng với cơm rất ngon.
Thành phẩm sườn que nướng chao
3Thưởng thức
Vậy là món sườn que nướng chao của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho sườn ra đĩa, dọn kèm với cơm, dưa leo, cà chua và thưởng thức ngay thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh khoai môn phô mai mới lạ, không cần lò nướng
Sườn que nướng chao thơm ngon
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn công thức làm sườn que nướng chao thơm ngon, dễ làm. Bạn hãy lưu ngay công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!