Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ

Đậu hũ làm bằng đậu phộng là món ăn khá mới lạ được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm đậu hũ bằng đậu phộng béo ngậy thơm ngon nhé!

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người

Đậu hũ là món ăn đã quá quen thuộc với ẩm thực người Việt. Trong đó, đậu hũ làm bằng đậu phộng khá mới lạ và được nhiều người đặc biệt yêu thích. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tham khảo cách làm đậu hũ bằng đậu phộng béo ngon không ngờ nhé!

1 Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu phộng

  • 200g đậu phộng
  • 250g nước cốt dừa
  • 100g bột gạo
  • 40g bột mì
  • 15g bột nếp
  • 250g nước
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Mẹo hay:
Để chọn đậu phộng ngon, bạn cần tìm những hạt có đặc điểm sau:
– Kích thước các hạt đều, vừa phải và không bị mọt hoặc lép.
– Đậu phộng ngon thường có lớp vỏ bên ngoài sáng và nhiều nếp nhăn, trong khi những hạt không ngon thường có lớp vỏ màu sậm và nhiều đốm đen.

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu phộng

2 Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho 200g đậu phộng ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau khi ngâm xong, vớt đậu phộng ra và rửa sạch lại với nước.

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chế biến món đậu hũ bằng đậu phộng

Cho đậu phộng vào máy xay, cho thêm 200g nước cốt dừa, 250g nước và xay nhuyễn.

Tiếp theo cho vào máy xay 100g bột gạo, 40g bột mì, 15g bột nếp, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt và bấm máy xay một lần nữa cho đều.

Lấy hỗn hợp bột vừa xay lượt lại qua rây để cho đậu hũ được mịn hơn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào trong khuôn để hấp trong khoảng 30 phút.

Mẹo hay:
– Đậy giấy lên khuôn để khi hấp hơi nước không rơi vào trong đậu hũ, giúp đậu hũ không bị nhão.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Chế biến món đậu hũ bằng đậu phộng

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi hấp trong 30 phút bạn đợi cho đậu hũ hết nóng rồi có thfể lấy ra để đậu hũ không bị nát vỡ. Bạn sẽ có món đậu hũ với mùi thơm hấp dẫn. Hương vị ngọt thơm, béo ngậy từ đậu phộng.

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Thành phẩm đậu hũ bằng đậu phộng

3 Thưởng thức

Đậu hũ bằng đậu phộng với hương thơm nức mũi, cuốn hút, miếng đậu hũ béo ngon với hương vị đặc trưng của đậu phộng sẽ đem đến bữa ăn tuyệt vời cho gia đình. Bạn có thể sử dụng để làm các món chiên, kho, nấu canh,… để thay đổi và đa dạng cho thực đơn các bữa ăn.

Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu chế độ ăn Okinawa của người Nhật giúp tăng tuổi thọ


Thưởng thức món đậu hũ bằng đậu phộng

Đậu hũ bằng đậu phộng là món ăn mới lạ, đặc biệt béo ngậy, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mà Blogkhoedep.edu.vn đã chia sẻ để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *