Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà

Món củ cải cuộn thịt có cách làm đơn giản, hương vị lại thanh ngọt, tự nhiên. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món này nhé!

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người

Củ cải trắng giòn ngọt, rất tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với thịt băm tạo nên một món ăn rất thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm củ cải cuộn thịt

  • 1 củ cải trắng
  • 300g thịt heo xay
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường
  • Dầu hành phi

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà
Nguyên liệu làm củ cải cuộn thịt

Mẹo hay: Để món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy chọn thịt heo xay chất lượng, có xen lẫn mỡ để món ăn không bị khô, thịt xay có màu hồng nhạt, không có màu, mùi lạ. Bạn nên mua thịt xay ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

2Cách làm củ cải cuộn thịt

Bước 1 Ướp thịt xay

Bạn hãy cho thịt xay ra tô, nêm vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hành phi. Dùng muỗng trộn đều, cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 5 phút.

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà
Ướp thịt xay

Bước 2 Sơ chế củ cải

Củ cảu mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt củ cải thành từng khoanh mỏng. Kế đến bạn ướp củ cải với môt chút muối, đường và tiêu cho củ cải thấm gia vị và mềm hơn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bông cải chiên bột giòn rụm, ăn là thích mê

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà
Sơ chế củ cải

Bước 3 Hấp củ cải cuộn thịt

Bạn hãy cho phần thịt xay lên trên từng lát củ cải, bóp nhẹ và xếp lên đĩa. Mang củ cải cuộn thịt đi hấp khoảng 15 phút cho chín. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng và một ly nước nhỏ và quay trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao.

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà
Hấp củ cải cuộn thịt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món củ cải cuộn thịt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn với cơm nóng nhé! Bạn có thể chấm món ăn cùng nước tương, tương ớt cho món ăn thêm phần đậm đà.

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm. Củ cải giòn ngọt tự nhiên, thịt xay mềm, đậm đà, mọng nước, không hề bị ngán. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!

Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng


Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm

Trên đây là cách làm món củ cải cuộn thịt thơm ngon, thanh đạm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn! Chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *