Bánh pate chiên giòn là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học làm món bánh pate chiên giòn thơm nức nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây
Chuẩn bị
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn để nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi thì món bánh pate chiên giòn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, béo bùi, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học cách làm ngay nhé!
1Nguyên liệu làm bánh pate chiên giòn
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp
- 150g bột gạo
- 25g bột năng
- 25g bột mì
- 25g đườngDầu ăn
Nhân bánh:
- 80g thịt heo xay
- 80g củ sắn
- 25g đậu xanh
- 30g cà rốt
- 6 củ hành tím
- 5g hành lá
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Nguyên liệu làm bánh pate chiên giòn
Mẹo hay: Khi chọn mua bột nếp và bột gạo, bạn nên chọn những loại bột có màu trắng tinh, mịn màng, không bị dính tay, không bị vón cục và có mùi thơm đặc trưng. Bạn không nên chọn những loại bột có màu trắng đục hay có mùi lạ vì đó là bột chứa nhiều hóa chất độc hại.
2Cách làm bánh pate chiên giòn
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 200g bột nếp, 150g bột gạo và 25g đường rồi trộn đều.
Tiếp đó, bạn cho 270g nước vào tô bột rồi nhào trộn cho đến khi thu được khối đồng nhất là hoàn thành.
Bước 2 Luộc bột bánh
Bạn cho ⅓ khối bột vào nồi luộc trong vòng 5 phút rồi vớt ra.
Luộc bột bánh
Bước 3 Nhào bột bánh
Bạn cho 25g bột năng, 25g bột mì và phần bột đã luộc ở trên vào ⅔ khối bột còn lại. Sau đó, bạn dùng tay nhào trộn cho hỗn hợp dẻo và mịn. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ 30 phút.
Nhào bột bánh
Bước 4 Chuẩn bị nhân bánh
Bạn thái hạt lựu củ sắn, cà rốt, hành tím và hành lá. Sau đó cho tất cả vào 1 cái tô, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong vòng 5 – 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào túi lọc và vắt kiệt nước. Điều này giúp bột bánh khi gói không bị nhão và vỏ bánh sau khi chiên sẽ giòn hơn.
Tìm hiểu thêm: Sau khi sinh mổ, mẹ bỉm có được ăn đu đủ không?
Chuẩn bị nhân bánh
Bước 5 Xào nhân bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi đợi chảo nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thịt heo vào và xào chín, nêm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Sau đó, bạn cho tiếp vào chảo phần rau củ đã chuẩn bị, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và 25g đậu xanh đã hấp chín rồi đảo đều là hoàn thành.
Xào nhân bánh
Bước 6 Gói và tạo hình bánh
Bạn chia cục bột ra thành nhiều phần bằng nhau, sau đó vo tròn rồi cán dẹt.
Tiếp theo, bạn cho một lượng nhân vừa đủ lên trên miếng bột rồi túm mép bột lại thành hình tam giác là hoàn thành. Bạn cũng có thể tạo hình theo tùy thích.
Gói và tạo hình bánh
Bước 7 Chiên bánh
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi khoảng 1 phút để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
Chiên bánh
Bước 8 Thành phẩm
Bánh pate chiên giòn sau khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món bánh này rất hấp dẫn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khi thưởng thức món bánh pate chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ cùng vị thơm thơm, bùi bùi, đậm vị của phần nhân, rất kích thích vị giác.
Bạn có thể chấm món bánh này cùng với tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng onsen kiểu Nhật đơn giản, béo ngậy chỉ với vài bước
Thưởng thức
Trên đây là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!