Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

Thử ngay cách làm kẹo dẻo 3 màu siêu đơn giản để nhâm nhi khi xem phim, nghe nhạc, thư giãn với công thức từ Bách hoá XANH! Vào bếp hôm nay, thử chút ngọt ngào.

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

Bạn đang đọc: Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
5 người

Hôm nay vào bếp cùng Bách hoá XANH làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, nhỏ xinh dành tặng người yêu thương hay nhâm nhi lúc xem phim,nghe nhạc, thư giãn nhé! Thử chút ngọt ngào, lên Bách hoá XANH đặt mua nguyên liệu ngay!

1 Nguyên liệu làm kẹo dẻo 3 màu

  • 200ml nước cam nguyên chất
  • 200ml nước dâu nguyên chất
  • 20ml nước xoài nguyên chất
  • 60g đường
  • 18g tinh bột bắp
  • Dầu ăn

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin
Nguyên liệu làm kẹo dẻo 3 màu

Mẹo hay:

Để món kẹo được thơm ngon, bạn nên mua các loại nước ép nguyên chất, ít hoặc không có chất phụ gia.

Các loại nước ép nguyên chất này bạn có thể mua cửa hàng Blogkhoedep.edu.vn hoặc mua online tại bachhoaxanh.com nhé.

2 Cách làm kẹo dẻo 3 màu

Bước 1 Nấu hỗn hợp kẹo

Cho vào nồi 200ml nước cam nguyên chất, 20g đường, 6g tinh bột bắp rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, đạt trạng thái đặc sệt.

Nước dâu và nước xoài bạn làm tương tự.

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin
Nấu hỗn hợp kẹo

Bước 2 Đổ khuôn, lăn đường

Đầu tiên, bạn dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để chống dính. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp kẹo vào túi bắt bông kem rồi bóp cho đầy khuôn.

Kế đến, bạn phủ kín kẹo bằng màng bọc thực phẩm và để đông hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ táo giòn ngon, thanh mát ngay tại nhà

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin
Đổ khuôn

Cuối cùng, bạn cho kẹo vào 1 tô đường, sau đó dùng tay phủ đều đường lên kẹo.

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin
Lăn đường

Bước 3 Thành phẩm

Món kẹo dẻo 3 màu này ăn vào mềm mịn, dẻo dai, có lớp đường phủ ngọt lịm, nhân bên trong thì chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn, ít bị ngấy, đảm bảo bạn sẽ “dính” ngay lần đầu thử.

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức kẹo dẻo 3 màu chung với trà nóng rất ngon. Bạn có thể ăn kẹo dẻo 3 màu sau bữa cơm như món tráng miệng hoặc dành nhâm nhi những lúc thư giãn như xem phim, nghe nhạc.

Bạn có thể sử dụng những loại nước trái cây khác tuỳ ý hoặc các khuôn khác để có nhiều hình dạng thú vị nhé!

Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nếp phô mai dẻo dai, béo ngậy, ăn chơi cực thích


Thưởng thức kẹo dẻo 3 màu

Vừa rồi, Bách hoá XANH đã gửi đến bạn công thức làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, hấp dẫn, chua ngọt cho ngày rảnh rỗi, buồn miệng. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *