Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê

Ba rọi chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn biến tấu món ba rọi chấm mắm ớt xiêm cực giòn rụm, thơm ngon nhé!

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê

Bạn đang đọc: Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người

Ba rọi mắm ớt xiêm có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon, thích hợp cho mọi bữa cơm hằng ngày. Nếu chưa biết cách làm món ăn ngon này, mời bạn cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá công thức ngay sau đây nhé!

1Nguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêm

  • 200g thịt ba rọi
  • Tỏi
  • Ớt xiêm xanh
  • Dầu ăn
  • Tắc 3 quả
  • Sả
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê
Nguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêm

2Cách làm ba rọi mắm ớt xiêm

Bước 1 Chiên ba rọi

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ba rọi và trần sơ với nước sôi, rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Thấm khô ba rọi bằng khăn giấy. Cắt ba rọi thành từng lát vừa ăn, khoảng 0.5cm. Cho ba rọi vào nồi chiên không dầu, chiên sơ khoảng 15 phút.

Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, chiên ba rọi cho thật vàng đều và phần da nổ lên vàng giòn. Vớt ba rọi ra và lót giấy thấm dầu ở bên dưới.

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê
Chiên ba rọi

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn hãy băm nhuyễn tỏi và ớt xiêm xanh, sả bóc vỏ ngoài, cắt lát, hành tím bóc vỏ, cắt lát. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi, tắc vắt lấy nước cốt.

Bạn hãy pha nước mắm chấm thịt với công thức sau tỏi băm, ớt xiêm băm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 3 quả tắc, sả, lá chanh, hành tím. Cùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, nêm lại theo khẩu vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh thịt bò nấm linh chi ngon như ngoài hàng

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê
Pha nước mắm

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ba rọi mắm ớt xiêm của bạn đã hoàng thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn dãy dọn ba rọi chiên ra, kèm với một chén nước mắm vừa pha, thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món ba rọi mắm ớt xiêm này nhìn thôi đã thấy ngon miệng rồi. Từng miếng ba rọi vàng ươm, giòn rụm, thấy rõ phần da nổ giòn, cắt một miếng là thấy ngay độ giòn của nó. Chấm thịt cùng với nước mắm ớt xiêm thì còn tuyệt vời hơn nữa, nước mắm cay cay, mặn mặn, thơm tỏi và ớt rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu tiramisu hoa hồng sắc nét, không bị nứt vỏ


Món ba rọi mắm ớt xiêm

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn các làm món ba rọi mắm ớt xiêm vừa đơn giản vừa thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *