Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

Bạn muốn tìm một công thức ướp sườn chiên không bị khô, thịt thấm vị thơm ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

Bạn đang đọc: Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Sườn non chiên có hương vị thơm ngon, ăn với cơm rất hấp dẫn. Có rất nhiều cách ướp sườn chiên khác nhau để bạn tham khảo. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn cũng sẽ gợi ý cho bạn thêm một công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước.

1Nguyên liệu làm sườn non chiên

  • 500g sườn non
  • Tỏi xay
  • Hành lá băm
  • Bột chiên giòn
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Đường, bột gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu hào

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước
Nguyên liệu làm sườn non chiên

2Cách làm sườn non chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non mua về, bạn hãy rửa sạch sườn với nước đường. Cách này se giúp sườn mềm hơn khi chiên. Sau đó, rửa lại một lần với nước sạch và để ráo.

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn non

Bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm vào chén nhỏ. Cho vào 1 muỗng canh dầu sôi, trộn đều. Cho vào thêm, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều.

Cho hỗn hợp gia vị này vào sườn, trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng canh bột chiên giòn vào. Tiếp tục trộn sườn cho thật đều.

Tìm hiểu thêm: Đu đủ có bao nhiêu calo? Ăn đu đủ có béo không?

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước
Ướp sườn non

Bước 3 Chiên sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên đến khi vàng giòn. Bạn hãy chiên cho đến khi hết phần sườn. Sườn chín thì vớt ra, để ráo dầu.

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước
Chiên sườn non

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món sườn chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa. Dọn kèm với cơm nóng, thưởng thức khi sườn còn nóng sẽ ngon lắm đấy.

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước
Thành phẩm

3Thưởng thức

Với ướp sườn này, bạn sẽ có một món sườn siêu cấp thơm giòn. Phần bột bên ngoài mỏng vừa phải nên giòn tan. Phần thịt bên trong thì ẩm mềm, đậm đà gia vị, không bị khô. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Mách bạn công thức ướp sườn non chiên, bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị như tiệm cơm tấm


Thưởng thức

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách ướp sườn non chiên thơm giòn, không bị khô rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *