Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản để chuẩn bị. Hãy tham khảo công thức chi tiết trong bài viết này.
Bạn đang đọc: Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Chế biến
35 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Trứng hấp nấm rơm thịt băm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản để chuẩn bị. Món ăn này phù hợp cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu công thức chi tiết để làm món ăn này qua bài viết sau.
1Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm
- 6 quả trứng gà
- 100gr nấm rơm
- 150gr thịt băm
- Hành tím băm, tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm
2Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm
Bước 1 Ướp và xào thịt băm
Ướp và xào thịt băm
Cho vào chén thịt băm các gia vị gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thấm gia vị.
Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt băm vào xào sơ đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 2 Sơ chế nấm rơm
Nấm rơm mua về loại bỏ phần chân, rồi đem ngâm với muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi đem cắt làm đôi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kình kho thơm chua ngọt, ăn hoài không ngán
Sơ chế nấm rơm
Bước 3 Hấp trứng
Đánh tan 6 quả trứng gà, thêm vào 75ml nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn, rồi đem hỗn hợp lọc lại qua rây.
Hấp trứng
Tiếp đến cho phần thịt băm xào, nấm rơm đã sơ chế và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.
Đem hấp cách thủy hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị với lửa nhỏ trong 30 phút đến khi chín là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm nóng hổi
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành. Bạn có thể ăn trực tiếp với nước tương hay 1 chén cơm trắng nóng đều ngon.
3Thưởng thức
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm có mùi vị thơm nồng, hấp dẫn. Khi ăn, trứng mềm, béo ngậy, kết hợp với vị ngọt của nấm rơm và thịt băm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sụn gà xóc tỏi ớt giòn rụm, thơm nức mũi
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm dùng chung với cơm trắng
Hy vọng bài viết về cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm mà Blogkhoedep.edu.vn hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản này. Hãy thử ngay công thức này và chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn nhé!