Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà

Tiếp nối món chân vịt rút xương rang muối giòn ngon hôm trước, hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món chân vịt rút xương trộn thính vừa dai vừa bùi nhé.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà

Bạn đang đọc: Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà

Chuẩn bị
40 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người

Nếu đang băn khoăn không biết làm gì với chân vịt rút xương thì tham khảo ngay công thức làm chân vịt rút xương trộn thính siêu ngon ở bài viết sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm món chân vịt trộn thính

  • 200g chân vịt rút xương
  • 30g thính
  • Thân và củ riềng (hoặc sả), gừng, tỏi, ớt, rau mùi, rau thơm, lá sung, tía tô, kinh giới, bánh đa nem, nước lọc
  • Gia vị: đường, nước mắm, tương ớt, bột canh

Mẹo hay:
– Để chọn chân vịt rút xương ngon, bạn nên chọn những chân có da còn nguyên, còn độ đàn hồi và có màu vàng nhạt. Tuyệt đối không mua những chân màu vàng đậm hoặc quá trắng, có các vết tụ bầm tím hoặc có đốm.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà
Nguyên liệu làm món chân vịt trộn thính

2 Cách làm chân vịt trộn thính

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

2 củ riềng (đã tách khỏi thân), 1 củ gừng, 5 – 7 tép tỏi bạn mang đi rửa sạch, bỏ vỏ rồi đập dập, kế đó cho vào máy xay, xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Còn thân riềng để riêng.

Phần gừng còn lại bạn cắt lát. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát. Rau mùi, rau thơm, lá sung, tía tô, kinh giới bỏ đi phần hư hoặc bị dập, rửa sạch.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà
Sơ chế củ riềng, hành tím, gừng, tỏi

Bước 2 Luộc chân vịt

Cho chân vịt vào luộc cùng phần thân cây riềng và gừng cắt lát đã sơ chế. Khi nước sôi, bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh để chân vịt được đậm đà hơn. Khi chân vịt chín, bạn vớt ra để một bên cho chân vịt nguội bớt.

Tìm hiểu thêm: Áp dụng chế độ ăn kiêng Das diet 3 1 2 1 để có vóc dáng chuẩn đẹp cho nàng

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà
Luộc chân vịt cùng gừng và riềng giúp khử mùi hôi hiệu quả

Bước 3 Trộn chân vịt

Bạn cho chân vịt cùng hỗn hợp nước cốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô rồi trộn đều, để 15 phút cho chân vịt ngấm vị. Kế đó bạn lần lượt cho 30g thính vào, trộn đều thêm lần nữa là hoàn thành.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà
Chân vịt trộn với nước cốt và thính đã chuẩn bị

Bước 4 Thành phẩm

Bạn chuẩn bị thêm nước chấm gồm đường, nước mắm, tương ớt theo tỷ lệ 1:1:1. Nước chấm này kết hợp với chân vịt rút xương trộn thính vừa dai vừa bùi thì phải gọi là “tuyệt cú mèo”.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà
Thành phẩm chân vịt rút xương trộn thính

3 Thưởng thức

Bạn có thể dùng bánh đa nem cuốn bên ngoài chân vịt trộn thính dai ngon, đậm đà và các loại rau sống như lá sung, tía tô hay kinh giới, rau thơm rồi chấm với nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé.

Học ngay cách làm chân vịt trộn thính vừa dai vừa bùi đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm


Chân vịt rút xương trộn thính kết hợp cùng bánh đa nem và rau thơm

Trên đây là cách làm món chân vịt rút xương trộn thính ăn cực “dính” mà Blogkhoedep.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Theo dõi Blogkhoedep.edu.vn ngay để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *