Nọng heo nướng ngũ vị có hương vị thơm ngon, thịt giòn sần sật rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nọng heo nướng ngũ vị ngon bất bại, ai cũng làm được
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Nọng heo là một trong những phần thịt ngon nhất của heo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm nọng heo nướng ngũ vị thơm lừng, giòn sần sật thơm ngon nhé!
1Nguyên liệu làm nọng heo nướng ngũ vị
- 500g thịt nọng heo
- 4 nhánh sả
- 4 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Dầu mè, dầu màu điều
- Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, ớt bột, mạch nha
Nguyên liệu làm nọng heo nướng ngũ vị
2Cách làm nọng heo nướng ngũ vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nọng heo mua về, bạn hãy dùng dao thái bớt mỡ, rửa thật sạch với nước và muối hạt. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt thành thanh dài tùy ý.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn 2 nhánh sả và cũng vắt lấy nước cốt, 2 nhánh sả còn lại cũng đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt nọng heo
Bạn hãy pha hỗn hợp nước ướp thịt theo công thức sau: 1/2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh mạch nha (tùy chọn), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, nước cốt hành, tỏi, sả, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều. Khuấy đều, cho hỗn hợp lên bếp và đun sôi cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và nước sốt hơi sánh đặc.
Thoa 2/3 lượng nước sốt lên thịt và ướp trong vòng 1 tiếng cho gia vị thấp đều vào thịt. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ướp thịt qua đêm cho đậm đà hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm rau ngổ xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng
Ướp thịt nọng heo
Bước 3 Nướng thịt
Bạn có thể nướng nọng heo trên than hoa. Hoặc nếu không có bếp than, bạn cho thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng thịt ở 200 độ C trong 12 phút cho mỗi mặt, lấy thịt ra, phết đều nước sốt lên thịt và nướng thêm khoảng 1 – 2 phút cho mỗi mặt là được.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy bạn đã hoàn thành món nọng heo nướng ngũ vị rồi đấy. Miếng thịt óng ánh màu vàng nâu, thơm lừng. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa và ăn cùng cùng các loại rau sống nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món nọng heo nướng ngũ vị thơm nức mũi cùng màu nâu óng ánh rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai giòn của nọng heo, béo nhẹ và vô cùng đậm đà. Món này sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng xà lách, cà chua, dưa leo…
>>>>>Xem thêm: Tận dụng quả phật thủ chưng Tết làm 4 món ăn vừa ngon vừa bổ
Thưởng thức
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nọng heo nướng ngũ vị thơm ngon, dễ làm rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!