Chả tôm rong biển có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, cả nhà ai cũng thích. Cùng vào bếp khám phá cách làm món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Đổi vị cho cả nhà với món chả tôm rong biển dai giòn, đậm vị
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Tôm và rong biển là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món chả tôm rong biển giòn dai, thơm ngon nhé!
1Nguyên liệu làm chả tôm rong biển
- 500g tôm thẻ
- Rong biển
- Hành lá
- 1 cây xúc xích
- Bắp hạt
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Hạt nêm
Nguyên liệu làm chả tôm rong biển
2Cách làm chả tôm rong biển
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, lột vỏ và làm sạch chỉ lưng, chỉ lấy phần thịt tôm. Cho tôm vào cối xay, cho thêm 1 cây xúc xích, 1/2 chén bắp hạt, hành lá, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Sơ chế tôm
Bước 2 Phết tôm lên rong biển
Bạn hãy cắt lá rong biển thành từng miếng vừa ăn. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp tôm lên lá rong biển. Lưu ý là bạn không nên phết quá dày.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon
Phết tôm lên rong biển
Bước 3 Chiên chả tôm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chả chín thì bạn vớt ra và để ráo dầu.
Chiên chả tôm
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món chả tôm rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho chả ra đĩa. Dọn kèm với cơm và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm chả tôm rong biển
3Thưởng thức
Chả tôm rong biển thành phẩm có hương thơm vô cùng hấp dẫn của tôm và rong biển. Thịt tôm giòn dai, đậm đà, ngọt nhẹ của bắp. Ăn chả cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ức gà hấp hành và cải thìa bổ dưỡng, giúp giảm cân hiệu quả
Thưởng thức
Trên đây công thức làm chả tôm rong biển thơm ngon, đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm món ăn mới cho thực đơn hằng ngày.