Đậu hũ từ đậu lăng không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho các bữa ăn chay. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm đậu hũ từ đậu lăng dinh dưỡng, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
240 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người
Đậu lăng là một loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Đậu lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ khác nhau. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm đậu hũ từ đậu lăng cực đơn giản nhé!
1Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu lăng
- 200g đậu lăng
- Nước
Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu lăng
2Cách làm đậu hũ bằng đậu lăng
Bước 1 Sơ chế đậu lăng
Đậu lăng mua về, bạn hãy rửa sơ với nước cho thật sạch. Sau đó, ngâm đậu lăng vào nước nóng khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, bạn hãy cho đậu lăng vào cối xay cùng với nước sao cho đậu thật nhuyễn mịn.
Sơ chế đậu lăng
Bước 2 Nấu đậu hũ
Bạn cho hỗn hợp đậu lăng xay vào nổi và nấu với lửa nhỏ. Trong lúc nấu, bạn hãy khuấy đều liên tục để đậu không bị khét. Nấu đến khi đậu đặc và trong lại thì bạn hãy tắt bếp. Phết một lớp dầu ăn vào khuôn và cho đậu vào, dàn đều mặt, để nguội và để đậu trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Tìm hiểu thêm: 100g giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có béo (mập) không?
Bước 3 Thành phẩm
Sau 3 tiếng, bạn lấy đậu ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu lúc này đã đặc hơn và có độ mềm mịn rất hấp dẫn. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau thay cho đậu hũ truyền thống.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Đậu hũ làm từ đậu lăng có màu cam rất bắt mắt, đậu mềm mịn và không bị bột. Đậu hũ đậu lăng sẽ là một nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chocolate bomb cực HOT HIT mùa Giáng sinh này
Đậu hũ làm từ đậu lăng
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã giới thiệu cho bạn công thức làm đậu hũ từ đậu lăng đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để chế biến món ăn mới này cho gia đình nhé!