Trứng ngâm tương có hương vị đậm đà, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Xem ngay cách làm trứng ngâm tương cấp tốc nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm trứng ngâm tương cấp tốc, ăn cơm cực ngon
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Trứng gà ngâm với nước tương đậm đà, ăn cùng với cơm cực cuốn. Tuy nhiên, công thức bình thường khá mất thời gian. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm trứng ngâm tương cấp tốc nhé!
1Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, tương ớt, đường, dầu mè, bột ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
2Cách làm trứng ngâm tương
Bước 1 Pha nước sốt
Bạn hãy pha nước sốt ngâm tương theo công thức 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè, hành lá cắt nhỏ, bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Pha nước sốt
Bước 2 Làm trứng ngâm tương
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho thêm đầu hành băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho một nửa nước sốt vào nấu sôi.
Sau đó, bạn đập 2 quả trứng vào, mở lửa nhỏ. Khi lòng trắng trứng hơi chín thì bạn hãy cho hết phần nước sốt vào, rắc thêm hành lá và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Chà bông bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?
Làm trứng ngâm tương
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trứng ngâm tương của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra cùng cơm nóng và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Trứng ngâm tương làm theo cách này, bạn có thể ăn ngay. Trứng mềm mịn, béo ngậy, thấm nước tương đậm đà, hành phi thơm thơm, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cháo hàu nấm rơm dinh dưỡng, bồi bổ cả nhà
Thành phẩm
Trên đây là cách làm trứng ngâm tương cấp tốc mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy làm ngay món ăn ngon này để ăn cùng với cơm nhé!