Gà đút lò sốt bơ béo ngậy, dai ngon sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà đút lò sốt bơ béo ngậy, thơm ngon ngay tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
75 phút Dành cho
3 – 4 người
Món gà đút lò sốt bơ có hương thơm quyến rũ cùng vị ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Cùng đón xem cách làm món ăn ngon này qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm gà đút lò sốt bơ
- 2 cái đùi gà góc tư
- 8 củ khoai tây
- 25g bơ lạt
- 3 tép tỏi
- Dầu olive
- 150ml rượu vang trắng
- Nước bột bắp
- Nước dùng gà
- 1g hẹ tây
- 5g lá thyme
- Tiêu xay
- Muối
Nguyên liệu làm gà đút lò sốt bơ
2Cách làm gà đút lò sốt bơ
Bước 1 Sơ chế thịt gà
Đùi gà mua về, bạn hãy rửa sạch với nước để khử mùi hôi, để ráo. Ướp gà với 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, thoa đều cho gà thấm gia vị. Rắc thêm 2 miếng lá thyme cắt nhỏ.
Sơ chế thịt gà
Bước 2 Luộc khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Luộc khoai khoảng 10 – 20 phút cho khoai chín. Bạn dùng đũa xiên khoai, nếu thấy đũa xiên vào dễ dàng thì khoai đã chín. Vớt khoai ra để nguội và cắt làm đôi.
Luộc khoai tây
Bước 3 Áp chảo gà
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu olive. Dầu nóng, bạn cho phần da gà vào để áp chảo trước.
Khi da gà đã giòn, bạn hãy trở mặt gà và cho vào 25g bơ lạt, 3 tép tỏi, 2g lá thyme. Áp chảo gà khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp 150ml rượu trắng, 250ml nước. Nước trong chảo sôi thì tắt bếp.
Áp chảo gà
Bước 4 Áp chảo khoai tây
Bạn hãy bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive. Dầu nóng, bạn cho khoai tây vào áp chảo cho vàng 2 mặt. Rắc thêm 1 ít muối muối, 1g hẹ tây băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm hến xào giá hẹ thanh đạm, ngon ngọt tự nhiên
Áp chảo khoai tây
Bước 5 Đút lò gà
Bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau đó, bạn cho chảo gà vào đút lò 20 phút.
Đút lò gà
Bước 6 Làm nước sốt
Bạn hãy cho nước dùng gà vào nồi, cho thêm 2 muỗng canh nước bột bắp. Bạn hãy khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại là được.
Làm nước sốt
Bước 7 Thành phẩm
Bạn hãy xếp khoai tây lên đĩa, đặt gà đút lò lên trên và rưới nước sốt đều lên mặt. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Gà đút lò sốt bơ có màu vàng nâu óng ánh, thịt gà dai, thơm lừng mùi bơ, thấm đều gia vị. Khoai tây bùi, béo, ăn cùng với gà rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Thế nào là chế độ ăn không có gluten?
Gà đút lò sốt bơ
Trên đây là cách làm gà đút lò sốt bơ thơm ngon, đậm vị mà Blogkhoedep.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!