Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Mực chiên giòn là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ giúp bạn biến tấu thành món mực chiên giòn sốt tắc ngon khó cưỡng nhé!

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bạn đang đọc: Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Mực chiên giòn sốt tắc là một món ăn thơm ngon. Mực chiên giòn rụm, ngọt thơm quyện cùng nước sốt tắc chua ngọt ngon không chê vào đâu được. Cùng khám phá cách làm mực chiên giòn sốt tắc với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

  • 200g mực lá
  • Hành tím băm
  • 7 quả quả tắc
  • 1 quả ớt hiểm
  • 100g rau xà lách xoong
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

2Cách làm mực chiên giòn sốt tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tắc mua về, bạn hãy rửa sạch với muối. Cắt đôi quả tắc và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn hãy lấy vỏ của 3 trái tắc mang đi băm nhỏ.

Mực lá làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng mũi dao khía vảy rồng lên miếng mực cho đẹp.

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp mực và làm nước cốt tắc

Bạn hãy ướp mực với hành tím và vỏ tắc băm nhuyễn. Kế đến, bạn hãy pha nước sốt tắc theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè từ trái quất ngọt Lạng Sơn giúp thanh nhiệt, đẹp da rất tốt

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Ướp mực và làm nước cốt tắc

Bước 3 Chiên mực

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy pha phần bột ướt với 1 muỗng canh nước cốt tắc. Lăn mực qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt. Cho mực vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.

Mẹo hay: Bạn hãy nhúng mực vào 2 lần bột để mực giòn lâu và ngon hơn.

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Chiên mực

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mực chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy vớt ra để ráo dầu. Cho xà lách xoong ra đĩa, xếp mực chiên lên trên. Đừng quên dọn kèm chén nước sốt tắc thơm ngon nhé!

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Thành phẩm

3Thưởng thức

Mực chiên giòn sốt tắc trông hấp dẫn quá phải không nào. Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, mực bên trong tươi giòn, ngọt thịt, thơm thoang thoảng mùi vỏ tắc. Chấm mực cùng với nước sốt chua ngọt cay cay lại càng hơn.

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím chiên giòn sốt dầu hào đậm đà, chinh phục cả nhà


Mực chiên giòn sốt tắc

Hy vọng với cách làm mực chiên giòn sốt tắc mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *