Sự kết hợp của tôm, bơ và tỏi tạo nên một đĩa tôm sốt bơ tỏi có mùi hương thơm lừng, màu sắc hấp dẫn. Cách chế biến thì lại vô cùng đơn giản, hãy đọc tiếp bài viết để biết công thức làm món này nha.
Bạn đang đọc: 2 cách làm tôm xào bơ tỏi thơm mùi tỏi ngậy vị bơ
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Tôm thịt ngọt, ngon, chắc nên rất được nhiều người sử dụng, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món tôm xào bơ tỏi. Thịt tôm được xào thấm vị, vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon đặc trưng, lại thơm lừng, hấp dẫn. Nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì hãy thử ngay công thức này nhé!
1Cách làm tôm xào bơ tỏi
Nguyên liệu làm tôm xào bơ tỏi
-
600g tôm
-
30g tỏi băm
-
4 muỗng canh bơ lạt
-
1 muỗng cà phê ớt xay
-
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
1 ít rau mùi tây
-
Gia vị: bột ớt, muối, tiêu
Nguyên liệu làm tôm xào bơ tỏi
Cách làm tôm xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu, lôt vỏ rồi rửa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó thì bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.
Sơ chế tôm
Bước 2 Xào tôm
Bắc một cái chảo lên bếp với 2 muỗng canh bơ lạt, sau đó đun chảy rồi cho tôm vào đảo đều. Sau đó bạn cho tỏi xay, ớt xay vào đảo đều.
Cho tôm săn lại thì bạn hạ nhỏ lửa, cho 2 muỗng canh bơ lạt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm thêm gia vị.
Xào tôm
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào. Bạn rắc 1 ít ớt bột và rau mùi tây lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Thưởng thức
Tôm xào bơ tỏi đã hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm ngon ngọt kết hợp với nước sốt đậm đà, bắt vị. Bạn ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Vào bếp trổ tài ngay nhé!
Tôm xào bơ tỏi
2Cách làm tôm sốt bơ tỏi
Tìm hiểu thêm: Giảm cân bằng rau củ quả có tốt không? Nguyên tắc giảm cân an toàn với rau củ
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi
- 400g tôm
- Bơ
- Tỏi
- Hành lá
- Bột ớt
- Bột bắp
- Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, tương ớt, hạt nêm
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi
Cách làm tôm sốt bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch tôm với nước và muối. Bóc vỏ tôm và làm sạch chỉ lưng. Ướp tôm với hạt nêm, bột ớt, bột bắp. Trộn đều cho tôm thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng. Tiếp theo cho bơ vào áp chảo 2 mặt cho thịt tôm săn lại.
Sơ chế tôm
Bước 2 Làm tôm sốt bơ tỏi
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ và tỏi xay vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào, đảo đều cho nước sốt sệt lại, cho tôm vào rim cho thấm gia vị.
Làm tôm sốt bơ tỏi
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm sốt bơ tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá. Dọn món ăn kèm với cơm nóng, thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món tôm sốt bơ tỏi thơm lừng, thấm gia vị. Thịt tôm giòn ngọt, thấm nước sốt bơ nên béo ngậy. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm cải thảo xào thịt gà ai ăn cũng thích
Tôm sốt bơ tỏi
Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó. Chúc bạn thành công.