Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại

 Sốt Thái chấm hải sản là một trong những bí quyết tạo nên sự khác biệt cho mọi bữa ăn với hải sản. Với hương vị cay nồng, chua dịu và ngọt dễ chịu, sốt Thái không chỉ làm tăng thêm hương vị cho hải sản mà còn kích thích vị giác, làm bữa ăn trở nên thú vị và ngon miệng hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản mà ngon bất bại qua bài viết dưới đây.

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người

Bạn có thể tự làm nước sốt Thái tại nhà để chấm hải sản. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm đơn giản qua bài viết sau nhé!

1Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản

  • Tỏi
  • Rễ ngò, ngò
  • Đường
  • Nước mắm
  • Nước cốt chanh
  • Sữa đặc

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản

2Cách làm sốt Thái chấm hải sản

Bước 1 Làm nước sốt Thái

Cách làm rất đơn giản, bạn hãy cho các nguyên liệu sau vào cối xay: tỏi, rễ ngò, ngò, đường, nước mắm, nước cốt chanh, sữa đặc. Dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu sao cho vừa khẩu vị nhất.

Tìm hiểu thêm: Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Lợi ích và cách thực hiện chế độ ăn 16/8

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Làm nước sốt Thái

Bước 2 Thành phẩm

Nếu bạn muốn hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu. Giờ thì cùng thưởng thức cùng với hải sản nhé!

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Thành phẩm

3Thưởng thức

Sốt Thái làm theo công thức này ăn cùng với các loại hải sản luộc hay nướng đều ngon. Sốt thơm mùi ngò, chua chua, cay cay và có thêm một chút béo của sữa đặc. Thử ngay bạn nhé!

Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá hú kho tương bổ dưỡng, ngon như nhà hàng


Sốt Thái

Với công thức đơn giản trên, bạn đã sẵn sàng để tạo ra một loại sốt Thái chấm hải sản thơm ngon và hấp dẫn, giúp món ăn của bạn trở nên đặc biệt và “bất bại”. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt mà loại sốt này mang lại cho bữa ăn với hải sản của bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *