Sốt Thái chấm hải sản là một trong những bí quyết tạo nên sự khác biệt cho mọi bữa ăn với hải sản. Với hương vị cay nồng, chua dịu và ngọt dễ chịu, sốt Thái không chỉ làm tăng thêm hương vị cho hải sản mà còn kích thích vị giác, làm bữa ăn trở nên thú vị và ngon miệng hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản mà ngon bất bại qua bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Bạn có thể tự làm nước sốt Thái tại nhà để chấm hải sản. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm đơn giản qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
- Tỏi
- Rễ ngò, ngò
- Đường
- Nước mắm
- Nước cốt chanh
- Sữa đặc
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
2Cách làm sốt Thái chấm hải sản
Bước 1 Làm nước sốt Thái
Cách làm rất đơn giản, bạn hãy cho các nguyên liệu sau vào cối xay: tỏi, rễ ngò, ngò, đường, nước mắm, nước cốt chanh, sữa đặc. Dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu sao cho vừa khẩu vị nhất.
Tìm hiểu thêm: Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Lợi ích và cách thực hiện chế độ ăn 16/8
Làm nước sốt Thái
Bước 2 Thành phẩm
Nếu bạn muốn hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu. Giờ thì cùng thưởng thức cùng với hải sản nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sốt Thái làm theo công thức này ăn cùng với các loại hải sản luộc hay nướng đều ngon. Sốt thơm mùi ngò, chua chua, cay cay và có thêm một chút béo của sữa đặc. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá hú kho tương bổ dưỡng, ngon như nhà hàng
Sốt Thái
Với công thức đơn giản trên, bạn đã sẵn sàng để tạo ra một loại sốt Thái chấm hải sản thơm ngon và hấp dẫn, giúp món ăn của bạn trở nên đặc biệt và “bất bại”. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt mà loại sốt này mang lại cho bữa ăn với hải sản của bạn.