Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn công thức bắp chiên phô mai thơm ngon cực cuốn chỉ với vài bước đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Công thức bắp chiên phô mai thơm ngon cực cuốn chỉ với vài bước đơn giản
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 – 2 người
Nếu bạn đã quá quen với món bắp xào thì hãy thử ngay cách chế biến bắp cực thơm ngon ngay sau đây nhé! Bắp chiên phô mai vừa dễ làm vừa ngon miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để khám phá cách làm nhé!
1Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
- 250g bắp Mỹ tách hạt
- Bột chiên giòn
- Bột bắp
- Bột phô mai
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
Mẹo hay: Bạn hãy chọn bắp Mỹ để làm món bắp chiên giòn. Chọn trái bắp có hạt căng, mẩy, không bị lép, hạt bắp có màu vàng đều. Không chọn trái bắp quá già. Bạn có thể chọn bắp Mỹ tách hạt sẵn để tiết kiệm thời gian.
2Cách làm bắp chiên phô mai
Bước 1 Sơ chế bắp
Bắp Mỹ mua về, bạn hãy cho vào nồi nước luộc khoảng 3 phút. Vớt bắp ra, để ráo. Khi bắp đã ráo nước, bạn rắc một lớp bột chiên giòn vào, xóc đều cho bột bắp quanh từng hạt bắp. Kế đến, bạn rắc 2 lần bột bắp, cứ mỗi lần áo bột, bạn lại xóc đều sao cho bột bám hết vào bắp.
Chiên bắp
Bước 2 Chiên bắp
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn hãy cho bắp vào chiên. Lúc này bạn không nên đảo bắp ngay mà nên chờ khoảng 1 phút. Sau đó, bạn mới dùng đũa khuấy đều cho các hạt bắp rời ra. Khi bắp đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cải thảo xào tôm chiêu đãi thực khách khó tính
Chiên bắp
Bước 3 Lắc bột phô mai
Bạn hãy cho bắp vào một cái tô hoặc cái hộp có nắp đậy. Rắc bột phô mai lên, đóng nắp, xóc đều cho bột phô mai áo đều từng hạt bắp.
Lắc bột phô mai
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bắp chiên phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy làm ngay món này để thưởng thức khi xem phim nhé!
Lắc bột phô mai
3Thưởng thức
Bắp chiên phô mai có màu vàng cam cùng hương thơm hấp dẫn. Hạt bắp có phần vỏ giòn rụm, bên trong thì ngọt thanh, kết hợp với bột phô mai thơm lừng, béo ngậy. Bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh rau nhút nấu khô mực thanh mát, dễ thực hiện
Bắp chiên phô mai
Trên đây là cách làm bắp chiên phô mai giòn thơm, béo ngậy mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần thử đầu tiên nhé!