Sự kết hợp của mồng tơi, mướp hương và tôm khô tạo nên một món canh ngọt mát, thơm ngon. Hãy cùng mình vào bếp và làm món canh mướp mồng tơi giúp bạn ấm bụng vào những ngày mưa này nhé!
Mướp hương có vị ngọt, tính mát, không chỉ ăn ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Giúp chống viêm, làm giảm nếp nhăn hình thành, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và giải nhiệt tốt.
Bạn đang đọc: Ấm bụng ngày mưa với món canh mướp mồng tơi nóng hỏi
Mồng tơi không phải là một món ăn xa lạ với mọi người, thường được dùng vào những ngày hè oi bức nóng nực vì nó có tác dụng giải nhiệt tốt. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng như: hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, ngăn ngừa loãng xương, chống oxi hóa và giúp giảm cân.
Mồng tơi kết hợp với mướp hương không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn giải nhiệt tốt.
– Tác dụng chữa bệnh của mướp hương
– Lợi ích vàng từ rau mồng tơi, không ăn sẽ phải hối tiếc
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
- 2 bó mồng tơi
- 1 quả mướp hương
- 100g tôm khô
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường
Cách thực hiện
Bước 1:
Tôm khô rửa sạch, rồi cho vào tô với một ít nước, ngâm khoảng 10 phút cho tôm khô mềm.
Mướp rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Mồng tơi nhặt bỏ lá úa và già, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, khoảng 3 – 4cm.
Bước 2:
Cho nước vào nồi cùng với tôm khô đợi đến khi nước sôi, cho mướp vào nồi, nấu khoảng 3 phút rồi cho tiếp mồng tơi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đậy nắp lại nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Để mướp và mồng tơi được ngon, ngọt hơn, thì bạn không nên nấu quá lâu.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm trứng lòng đào sốt cay vừa nhanh vừa đậm đà thơm ngon
Cho canh ra tô, vậy là món canh mướp, mồng tơi đã xong rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo bắp nấm mỡ thanh đạm, tẩm bổ cả nhà
Chỉ với 15 – 20 phút là bạn đã có một món canh mướp mồng tơi thơm mát, mồng tơi tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng có một số người cần nên kiêng ăn mồng tơi. Chúc bạn thành công với món ăn này.