Bổ sung canxi cho trẻ đúng cách

0
94

Tôi có nên bổ sung canxi cho bé bằng cách cho uống canxi nước không, thưa bác sĩ? Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống, cách sinh hoạt để trẻ được phát triển chiều cao tối đa.

Nguyenthiha@yahoo.com

Theo thông tin trên, không biết bé nhà bạn là trai hay gái để tư vấn cụ thể. Nếu là bé gái thì cân nặng và chiều cao đều trong giới hạn bình thường, còn bé trai thì chiều cao hơi thấp một chút so với trung bình chuẩn.

Để tăng cường chiều cao, bạn cần cho bé chế độ ăn uống đầy đủ 4 nhóm thực phẩm đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, iốt. Hằng ngày, bé cần ngủ 12-13 tiếng, tối ngủ sớm lúc 20-21h để đảm bảo 22h đêm bé đã đi vào giấc ngủ sâu. Lúc đó, cơ thể sẽ tiết ra các yếu tố kích thích tăng trưởng nhiều nhất để trẻ phát triển chiều cao.

Cách tốt nhất là bạn cho bé uống sữa, khoảng 500ml/ngày để bổ sung canxi. Hằng ngày, nên cho trẻ tắm nắng khi thời tiết ấm. Nếu trời không nắng, bạn có thể bổ sung cho bé vitamin D3 là 200-400UI/ngày. Việc sử dụng canxi nước cho bé cần có chỉ định của bác sĩ. Khi bé có biểu hiện bệnh lý, bạn không nên lạm dụng, tránh gây hại cho sức khỏe trẻ.

BS. Tường Vi

LEAVE A REPLY