Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Bí ngô hấp thịt không chỉ dễ làm mà còn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Mời bạn cùng vào bếp để chế biến món ăn ngon này nhé!

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Chuẩn bị
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người

Bí ngô kết hợp với thịt băm và các loại rau củ sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Nếu như hôm nay bạn chưa biết nên nấu món gì cho gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức bí ngô hấp thịt thơm ngon ngay dưới đây nhé!

1Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt

  • Thịt heo xay 300g
  • Bí ngô nhỏ 2 quả
  • Cà rốt 30g
  • Hành lá 20g
  • Ngò rí 5g
  • Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng
Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt

2Cách làm bí ngô hấp thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy làm nhân nhồi theo công thức sau 300g thịt heo xay, 30g cà rốt băm nhỏ, 20g hành lá cắt nhỏ, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn thật đều và để cho nhân ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bí ngô nhỏ rửa thật sạch với nước và muối. Kế đến, bạn cắt phần đầu của bí và dùng muỗng nạo sạch phần ruột bên trong.

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nhồi nhân và hấp bí

Bạn hãy cho phần nhân vào trong ruột bí. Đặt trái bí vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp bí nhồi thịt trong khoảng 20 – 30 phút là thịt sẽ chín.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D mát lạnh đẹp mắt

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng
Nhồi nhân và hấp bí

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bí ngô hấp thịt rồi đấy. Bạn hãy gấp bí ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món bí ngô hấp thịt có cách làm đơn giản quá phải không nào. Món ăn nóng hổi trông rất hấp dẫn, bí ngô ngọt mềm, béo nhẹ kết hợp cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, cà rốt giòn ngọt và ngò rí thơm thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc thơm ngon cho bữa sáng


Món bí ngô hấp thịt

Trên đây là công thức làm món bí ngô hấp thịt đơn giản thơm ngon mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *