Bông điên điển xào thịt bò có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bông điên điển xào thịt bò dinh dưỡng, bồi bổ cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bông điên điển có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, canh chua bông điên điển, bún cá bông điên điển,… Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ cùng bạn vào bếp chế biến bông điên điển xào thịt bò thơm ngon, ăn cực bắt cơm nhé!
1Nguyên liệu làm bông điên điển xào thịt bò
- 150g thịt bò
- 100g bông điên điển
- Dầu ăn
- Tỏi xay
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu
Nguyên liệu làm bông điên điển xào thịt bò
2Cách làm bông điên điển xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy nhặt bớt cọng của bông điên điển, ngâm bông với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Thịt bò xắt lát mỏng, cho vào tô và nêm vào 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu xay, trộn đều cho bò ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào bông điên điển với thịt bò
Bạn hãy cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, cho thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay với lửa lớn khoảng 2 phút. Thịt bò vừa chín tới, bạn cho bông điên điển vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, xào tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu là gì? Ưu, nhược điểm và cách thực hiện
Xào bông điên điển với thịt bò
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bông điên điển xào thịt bò của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và nước tương để chấm cùng. Bạn có thể rắc thêm tiêu xay cho món ăn thơm ngon hơn nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món bông điên điển xào thịt bò có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Bông điên điển có vị ngọt nhẹ và hơi đăng đắng, thịt bò mềm thơm, thấm gia vị. Món này ăn với cơm rất ngon đấy.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm cháo gà nấm mối bồi bổ ngày cuối tuần
Món bông điên điển xào thịt bò
Món bông điên điển xào thịt bò ngon bổ có cách làm đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài ngay khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!