Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình

Hôm nay rảnh rỗi, Bách hoá XANH xin giới thiệu đến bạn món bún gà lá é với hương vị thơm ngon, độc đáo, lạ miệng để đãi những người thân yêu thưởng thức.

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình

Bạn đang đọc: Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người

Bạn đang tìm kiếm một món nước dễ ăn, hương vị mới lạ, độc đáo thì tại sao không thử ngay món bún gà lá é. Bún gà lá é với cách làm đơn giản, mùi vị đậm đà, thơm ngon lại rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả nhà cùng thưởng thức. Vào bếp cùng Bách hoá XANH ngay!

1Nguyên liệu làm bún gà lá é

  • 800g thịt gà ta
  • 400g lá é
  • 300g bún
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, đường phèn, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình
Nguyên liệu làm bún gà lá é

2Cách làm bún gà lá é

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về bạn rửa sạch rồi chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến, bạn ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường phèn rồi trộn đều. Để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

Lá é mua về bạn bỏ gốc già cứng hay những lá bị dập nát rồi rửa thật kĩ với nước sạch, vớt ra rổ, để ráo.

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước hầm gà

Bạn tiến hành băm nhỏ 2 củ hành tím rồi bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Cho tiếp thịt gà đã ướp vào đảo đều trong khoảng 3 phút đến khi thịt hơi săn lại.

Tiếp đến bạn cho thêm 1.5 lít nước vào nồi và đậy nắp đun sôi, hầm gà khoảng 15 phút cho tới khi gà chín mềm.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cả nhà với món gà muối xông khói lạ miệng, đậm đà hấp dẫn

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình
Nấu nước hầm gà

Bước 3 Thành phẩm

Bạn chuẩn bị một chiếc tô rồi xếp bún vào dưới cùng, vớt thịt gà ra xếp lên trên. Kế đến bạn nêm nếm lại nồi nước hầm gà cho phù hợp khẩu vị gia đình.

Sau đó bạn nhúng lá é vào nồi nước khoảng 30 giây rồi vớt ra tô, chan thêm nước dùng là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món bún gà lá é khi hoàn thành hấp dẫn với màu vàng bắt mắt của thịt gà, mùi thơm nứt của lá é cùng các loại gia vị.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ thịt gà, cắn một miếng thấy gà săn chắc, ngọt thịt, kết hợp với vị lá é thơm thơm cay cay.

Cách làm bún gà lá é ngọt thơm, chua thanh cho cả gia đình

>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món pate Cột Đèn Hải Phòng béo ngậy, đậm đà


Thưởng thức bún gà lá é

Món bún gà lá é thích hợp cho những ngày mưa se lạnh, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon, bên cạnh đó món ăn này lại vô cùng dinh dưỡng, thích hợp để tẩm bổ cho cả nhà. Làm ngày nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *