Cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan là món ăn dân dã đậm hương vị quê hương. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan, ai cũng thích mê
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Cá lòng tong và bông điên điển là hai nguyên liệu dân dã quen thuộc. Có rất nhiều cách để chế biến hai nguyên liệu này tuy nhiên hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan, ai cũng thích mê qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm cá lòng tong chiên bông điên điển
- 200g cá lòng tong
- 100g bông điên điển
- Rau mầm non, chanh, tỏi ớt băm, hành tím băm
- Rau thơm, ớt sợi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột ngọt, bột chiên giòn
Cách làm cá lòng tong chiên bông điên điển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lòng tong mua về rửa sạch, đem cá ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 nước cốt chanh. Dùng đũa trộn đều cho các gia vị hòa quyện.
Bông điên điển rửa sạch, vớt ra để ráo.
Mẹo hay: Cho nước cốt chanh vào ướp sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá.
Tiếp đến, bạn cho khoảng 3 muỗng canh bột chiên giòn ra tô riêng, rồi hòa hết phần bột còn lại với khoảng 200ml nước lọc (có thể điều chỉnh) trộn đều cho tới khi tạo hỗn hợp sền sệt là đạt.
Bước 2 Làm nước chấm
Bạn cho vào 1 cái chén, các gia vị gồm 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, dùng muỗng khấy đều cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều lần nữa là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi thơm lừng, đậm vị cực bắt cơm
Bước 3 Chiên cá
Đầu tiên, bạn cho cá đã ướp áo qua một lớp bột chiên giòn khô, chuẩn bị một chảo dầu, đợi dầu sôi bạn lần lượt cho cá lăn qua một lớp bột chiên ướt rồi cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt. Tiếp đến vớt cá ra để ráo dầu.
Bước 4 Chiên bông điên điển
Lặp lại các bước tương tự như khi chiên cá lòng tong. Bạn lần lượt cho bông điên điển áo qua một lớp bột chiên khô, sau đó là lớp bột chiên ướt, rồi cũng đem chiên vàng đều các mặt. Cuối cùng vớt ra và để ráo dầu.
Bước 5 Thành phẩm
Cho cá lòng tong, bông điên điển chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm một ít rau thơm ăn kèm, nước chấm là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Món cá lòng tong chiên bông điên điển giòn tan, thơm nức hòa quyện một chút béo ngọt của cá và vị chát nhẹ của bông điên điển chấm cùng nước mắm chua ngọt cực hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu kho mía cực đưa cơm, ăn hoài không chán
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện xong món cá lòng tong chiên bông điên điển giòn ngon, lạ miệng. Vào bếp thực hiện ngay để đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công.