Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê

Cá tra chiên bột với lớp vỏ ngoài giòn tan và thịt cá mềm ngon là món ăn cực hấp dẫn. Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê.

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê

Bạn đang đọc: Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê

Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người

Cá tra là một loại cá nước ngọt, thịt mềm và có hương vị thơm ngon nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn như cá chiên, cá kho, cá hấp,… Học cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê qua bài viết sau.

1Nguyên liệu làm cá tra chiên bột

  • 500gr cá tra
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay

Mẹo hay: Chọn cá tra tươi sống để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất. Cá tươi thường có màu sắc tươi sáng, mắt trong và không có mùi hôi. Quan sát da cá mịn màng, sáng bóng và không có dấu hiệu hư hỏng. Nhấn nhẹ vào thịt cá tra, thịt cá tươi rắn chắc có độ đàn hồi là cá tươi ngon.

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Nguyên liệu làm khô cá tra chiên bột

2Cách làm làm cá tra chiên bột

Bước 1 Sơ chế cá tra

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Sơ chế cá tra

Cá tra mua về rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt cá. Đặt cá tra lên thớt và sử dụng con dao sắc để cắt từ phần bụng của cá đến xương sống để tách phi lê ra khỏi thịt cá. Sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.

Bước 2 Ướp cá tra

Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay siêu nhanh cho bữa ăn tối

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Ướp cá tra

Cho cá tra đã sơ chế ra một cái thau hoặc tô lớn, cho vào các gia vị gồm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng đũa trộn đều cho cá thấm gia vị.

Cuối cùng thêm vào 50gr bột chiên giòn, trộn lên và đảm bảo cá được phủ đều bột chiên giòn. Bạn có thể ướp trong tô trống từ 15 đến 30 phút trước khi đem chiên.

Bước 3 Chiên cá tra

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Chiên cá tra

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem cá tra chiên trong dầu nóng cho đến khi cá có màu vàng giòn. Hãy đảm bảo dùng lửa vừa và lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều và không bị cháy.

Khi cá tra đã chiên và có màu vàng đẹp, hãy vớt cá ra khỏi dầu và để ráo trên giấy thấm dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, cá tra chiên bột giòn đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể bày cá tra ra dĩa và dùng kết hợp với các loại nước mắm chua ngọt, nước sốt tương, hay nước mắm pha chua cay tùy theo sở thích.

3Thưởng thức

Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chét kho lạt ngon không kém ngoài hàng


Thưởng thức

Cá tra chiên bột giòn tan mang đến một trải nghiệm hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Khi thưởng thức, cá bên ngoài có một lớp vỏ giòn tan, bên trong thịt cá vẫn mềm và ngọt. Khi kết hợp với các gia vị như muối, tiêu hương vị của cá tra càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn.

Bài viết trên là chi tiết cách làm cá tra chiên bột giòn rụm thơm ngon đậm vị tại nhà mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này giúp bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *