Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Cá úc kho tộ bắt cơm, đậm đà, mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc khen ngon. Vào bếp cùng Bách hoá XANH để thực hiện món ăn này ngay!

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Bạn đang đọc: Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người

Cá kho là món ăn quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày của gia đình Việt. Hôm nay cùng Bách hoá XANH thử ngay công thức làm cá úc kho tộ cực hao cơm, màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn cho những người yêu thương thưởng thức siêu đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm cá úc kho tộ

  • 1 kg cá úc
  • 2 hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 muỗng nước màu
  • Gia vị: Đường nâu, dầu oliu, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Cách làm cá úc kho tộ

Bước 1 Sơ chế cá

Cá úc mua về bạn cạo bớt nhớt, loại bỏ mang và đuôi rồi làm sạch phần ruột và máu dơ còn tích tụ bên trong. Sau cùng, bạn lấy muối chà xát thân cá rồi rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần, mang đi cắt khúc, để ráo.

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Bước 2 Ướp cá

Lấy 1 củ hành tím, 2 tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. 2 nhánh hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Bạn ướp cá úc đã sơ chế với hành tím và tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Tiếp đến bạn thêm 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước màu, trộn đều lên và để thấm gia vị 15 – 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím cuộn thịt lạ miệng, cực bắt vị, hao cơm cực kì

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Bước 3 Kho cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho cá vào rồi bật bếp với lửa vừa trong 5 phút cho thịt cá săn lại.

Tiếp đến, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi để kho trong 15 phút cho đến khi nước kho cá gần cạn lại.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc và 1 muỗng cà phê tiêu vào cho dậy mùi rồi tắt bếp.

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Bước 4 Thành phẩm

Món cá úc kho tộ với mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt cùng với thịt cá beo béo, dai dai đẫm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê như điếu đổ.

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

Thưởng thức

Thưởng thức cá úc kho tộ ngon nhất khi ăn kèm với cơm ngon, cắt miệng cá, chang vào cơm nóng ít nước kho cá thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn thích ăn cay thì cá thể cho lên trên ít ớt cắt lát để kích thích vị giác hơn nhé!

Cách làm cá úc kho tộ đậm vị, hấp dẫn, cực ngon

>>>>>Xem thêm: Ăn mãi rau xanh mà vẫn không thể giảm cân?

Trên đây là công thức làm cá úc kho tộ cực bắt cơm, thơm ngon, đẹp mắt mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Ngày mưa lâm râm, vào bếp làm ngay món cá kho này để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không! Theo dõi những bài viết tiếp theo từ Bách hoá XANH để có thêm những thông tin hữu ích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *