Canh bí đao nấu bo bo là một món ăn nổi tiếng của người Hoa được nhiều gia đình ưa chuộng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu về cách làm món canh này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh bí đao nấu bo bo giải nhiệt ngày hè
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Canh bí đao nấu bo bo là một món canh giải nhiệt cực tốt cho mùa hè nắng nóng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự thanh mát của bí đao, món ăn của người Hoa này rất được lòng nhiều gia đình Việt. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá về các bước thực hiện món ăn ngon này ngay thôi nào!
1 Nguyên liệu làm món canh bí đao nấu bo bo
- 1kg bí đao
- 30g bo bo
- 20g cồi sò điệp khô
- 300g thịt heo hoặc xương heo
- 1 trái táo mật
- Gia vị: muối
Mẹo hay: Nên chọn mua loại bí đao có kích cỡ lớn vì khi nấu ra sẽ cho hương vị thơm ngon, đậm vị hơn. Chọn mua bí đao có kích cỡ này tại những nơi bán nước sâm hoặc nguyên liệu bán nước sâm đều có.
Nguyên liệu làm món canh bí đao nấu bo bo
2 Cách làm món canh bí đao nấu bo bo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đao mua về dùng dao nhỏ để cạo đi lớp màng trắng, lớp xanh của vỏ giữ lại. Cắt ra làm 4, dùng dao nhỏ tách bỏ phần hạt đi để tránh lẫn lộn hạt trong bo bo và làm nước bị chua. Xắt bí đao cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Để rửa thật sạch thịt heo, cho nồi lên bếp cùng một lượng nước vừa đủ cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào và đun sôi. Cho thịt heo vào và chần qua nước sôi, khi nước đã sôi rồi thì lật qua bên kia và nấu thêm 1 phút nữa. Sau đó, tắt bếp và lấy thịt ra rửa lại nước lạnh cho thật sạch. Rang cồi sò điệp khô để giảm tanh và giúp canh thơm hơn. Rang bo bo khoảng 30 giây rồi tắt bếp và lấy ra, rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh
Cho tất cả nguyên liệu đã chế biến: bí đao, thịt heo, bo bo, táo mật, cồi sò điệp khô vào nồi. Sau đó, cho nước vào nồi canh này. Nấu trong 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Đậy nắm nấu và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Nêm nếm vừa ăn và vớt sạch bọt nếu có.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai đơn giản cho bữa sáng
Nấu canh
Bước 3 Thành phẩm
Canh bí đao nấu bo bo khi được múc ra tô lan tỏa một hương thơm hấp dẫn. Nước hầm thịt ngọt thanh kết hợp với vị thơm bùi bùi của bo bo và táo mật cùng sự tươi mát của bí đao tạo nên một hương vị cực sảng khoái. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà giúp làm mát và thải độc cho cơ thể, làm cho tinh thần người ăn vui vẻ và thoải mái hơn.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Chía sẻ cách làm sườn cọng chiên xù giòn rụm, ăn ngon tròn vị
Thưởng thức
Món canh khi được hầm chín, kỹ càng tạo ra một hương vị rất thơm và hấp dẫn. Nước dùng ngọt thanh cùng hương vị bí đao thanh mát ăn rất đưa miệng. Hãy thử thưởng thức món ăn này cùng cơm trắng, bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo và cực kỳ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Trên đây là cách làm canh bí đao nấu bo bo giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Blogkhoedep.edu.vn hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn tìm ra những công thức nấu ăn tuyệt vời để chiêu đãi gia đình.