Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

Chân vịt rút xương chiên giòn là một món ăn thơm ngon và có cách làm đơn giản. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

Bạn đang đọc: Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 – 2 người

Bên cạnh chân gà, chân vịt cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân vịt dai, giòn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chân vịt xào sả, chân vịt trộn thính,… Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món chân vịt rút xương chiên giòn siêu hấp dẫn.

1Nguyên làm chân vịt rút xương chiên giòn

  • 500g chân vịt rút xương
  • Gừng
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản
Nguyên làm chân vịt rút xương chiên giòn

2Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn

Bước 1 Sơ chế chân vịt

Chân vịt rút xương mua về, bạn hãy rửa thật sạch với nước và muối, để ráo. Sau đó mang chân vịt đi luộc chín với gừng cắt lát, vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo. Trộn chân vịt rút xương với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều lên chân vịt.

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản
Sơ chế chân vịt

Bước 2 Chiên chân vịt

Bạn bắc chảo vịt lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho từng chân vịt đã áo bột vào chiên vàng. Bạn hãy trở mặt trong lúc chiên để chân vịt được giòn đều và không bị cháy nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây chiên phô mai đơn giản, thơm béo miễn chê

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản
v

Mẹo hay: Để chiên chân vịt không bị bắn dầu, bạn hãy để chân vịt thật ráo, phủ đều bột rồi mới mang đi chiên nhé!

Bước 3 Thành phẩm

Khi chân vịt đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu cho chân vịt ráo bớt dầu, ăn không bị ngán. Bạn hãy dọn kèm chân vịt rút xương chiên giòn với tương ớt để thưởng thức nhé!

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản
Thành phẩm

3Thưởng thức

Chân vịt rút xương chiên giòn vừa làm món nhậu vừa làm món ăn với cơm đều rất ngon. Chân vịt nóng hổi, bên ngoài giòn rụm, bên trong dẻo dai, chấm cùng với tương ớt cay cay càng thêm hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt táo tây ngọt thơm, dẻo ngon cho ngày Tết


Chân vịt rút xương chiên giòn

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món chân vịt rút xương chiên giòn thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *