Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà

Cháo cá diếc rau răm là món ăn hấp dẫn nhiều người bởi vị ngon đặc trưng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Cháo cá diếc rau răm là món ăn độc đáo, bổ dưỡng được tạo nên từ những nguyên liệu rất quen thuộc. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm món cháo cá diếc rau răm thơm ngon tẩm bổ cho cả nhà qua bài viết sau nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà

1 Nguyên liệu làm món cháo cá diếc rau răm

  • 1kg cá diếc
  • 100g gạo
  • 200g rau răm
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Nguyên liệu làm món cháo cá diếc rau răm

Mẹo hay:
– Để chọn cá diếc ngon, bạn nên chọn cá còn sống, bơi bình thường, thân cá không bị lở loét hay thiếu vảy, mắt cá còn độ trong, hơi lõm vào một chút, mang cá màu đỏ tươi. Nếu không thể mua cá còn sống, bạn nên chọn cá mà khi ấn vào vẫn còn độ đàn hồi và không có mùi hôi nhé.

2 Cách làm cháo cá diếc rau răm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá diếc sau khi mua về, làm sạch vảy, loại bỏ vây và ruột cá rồi rửa sạch, để ráo. Sau khi cá ráo, bạn ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Rau răm rửa sạch, bỏ lá già, lá úa vàng rồi cắt nhỏ.

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý:
Bạn có thể loại bỏ mùi tanh ở các bằng những cách như:
– Cách 1: Dùng muối chà xát toàn thân cá sau đó rửa lại với nước sạch.
– Cách 2: Ngâm cá với nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
– Cách 3: Ngâm cá vào nước có cho thêm ít nước cốt chanh và muối trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch.

Bước 2 Nấu cháo

Bạn đun nước với với lửa lớn rồi cho 100g gạo vào, khuấy đều để gạo không bị dính đáy nồi. Nấu đến khi gạo bung đều là được.

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Nấu cháo

Bước 3 Cho cá vào cháo

Khi cháo sôi, bạn cho cá diếc vào, nấu thêm khoảng 5 – 10 phút với lửa lớn, khi thấy cá đã chín đều thì thêm vào nồi 200g rau răm rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo cá diếc rau răm thơm ngon rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm hành tây xào cà chua đơn giản, ngon tròn vị

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Cho cá vào cháo

Bước 4 Thành phẩm

Bạn múc cháo ra tô và thưởng thức thôi. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn nên lựa xương ra trước khi cho trẻ ăn. Cháo cá diếc rau răm có thể ăn kèm với rau sống hoặc bún đều ngon bạn nhé!

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Thành phẩm cháo cá diếc rau răm

3 Thưởng thức

Món cháo cá diếc rau răm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt thanh, dai ngon của thịt cá diếc và hương thơm đặc trưng từ rau răm. Đây hẳn là món ăn rất bắt cơm đấy. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay món này bạn nhỉ?

Cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, tẩm bổ cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh rau nhút nấu khô mực thanh mát, dễ thực hiện


Thưởng thức cháo cá diếc rau răm

Bài viết trên chia sẻ về công thức làm ​​cháo cá diếc rau răm thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi Blogkhoedep.edu.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *